Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Bệnh nhân mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh tiếp xúc với 26 nhân viên của hai bệnh viện

nu hoang thuong hieu

Liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19 ở chung cư Sunview Town, thành phố Thủ Đức, qua truy vết bệnh nhân này tiếp xúc với 26 nhân viên của bệnh viện Vinmec Central Park và bệnh viện thành phố Thủ Đức.

Ngày 19/5, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, theo báo cáo của bệnh viện Vinmec Central Park và bệnh viện thành phố Thủ Đức, tất cả nhân viên của 2 bệnh viện trên có tiếp xúc gần với người bệnh đều được xét nghiệm tầm soát và đều cho kết quả âm tính, trong đó gồm 12 nhân viên của bệnh viện Vinmec Central Park và 14 nhân viên của bệnh viện thành phố Thủ Đức.

Chú thích ảnh
Sở Y tế đã điều động nhiều tổ điều dưỡng và kỹ thuật viên của các bệnh viện đến các chung cư và khu vực phong toả, nơi bệnh nhân ở và làm việc để lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh xét nghiệm cho những trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, cả hai bệnh viện này tiếp tục làm xét nghiệm tầm soát cho nhân viên có tiếp xúc xa.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, khi bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện Vinmec Central Park,  qua khai báo y tế điện tử, nhân viên phụ trách khai báo y tế của bệnh viện phát hiện người bệnh thuộc nhóm nguy cơ sốt, ho và đã kịp thời phân luồng, hướng dẫn người bệnh đến buồng khám sàng lọc, sau đó vào khu cách ly của bệnh viện và làm xét nghiệm chẩn đoán.

Sau khi có kết quả xét nghiệm nghi ngờ (+), bệnh viện Vinmec Central Park đã đưa người bệnh vào khu vực cách ly và sử dụng buồng cách ly áp lực âm của bệnh viện giúp hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan mầm bệnh trong môi trường bệnh viện. Không chờ kiểm chứng lại kết quả xét nghiệm, bệnh viện Vinmec Central Park báo cáo ngay đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh và Sở Y tế khi xét nghiệm lần đầu cho kết quả nghi ngờ (+) thay vì phải chờ làm lại lần 2.

“Việc báo cáo sớm đến Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật và Sở Y tế cho dù kết quả xét nghiệm còn nghi ngờ có ý nghĩa rất quan trọng cho công tác phát hiện sớm, ngăn chặn lây lan, khoanh vùng, dập dịch”, đại diện Sở Y tế TP Hồ Chí đánh giá.

Khi nhận được báo cáo của bệnh viện Vinmec, Sở Y tế đã trích xuất ngay thông tin người bệnh từ dữ liệu lớn về khai báo y tế tại các bệnh viện và phát hiện người bệnh này có đến bệnh viện thành phố Thủ Đức trước đó 4 ngày, Sở Y tế thông báo khẩn đến bệnh viện Thành phố Thủ Đức.

Cả hai bệnh viện trên đã truy xuất lại camera,  giúp xác định người bệnh này đã tiếp xúc với ai và với nhân viên nào của bệnh viện để tạm thời cách ly, thực hiện xét nghiệm tầm soát ngay do chính 2 bệnh viện này thực hiện. Qua truy xuất  tất cả nhân viên có tiếp xúc gần với người bệnh này đều tuân thủ mang khẩu trang và mặc đồ phòng hộ.

Khu vực sàng lọc bệnh viện Vinmec Central Park gần khu khai báo y tế, ở vị trí tách biệt với các buồng khám của khoa Khám bệnh, có lối đi riêng đã giúp hạn chế thấp nhất nguy cơ tiếp xúc của người bệnh với những người khác.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận định, tình hình dịch bệnh COVID-19 chắc chắn còn diễn biến phức tạp và kéo dài, việc hình thành khu vực khai báo y tế, buồng khám sàng lọc, buồng cấp cứu sàng lọc tách rời khỏi khối nhà hiện hữu của bệnh viện, có lối đi riêng phải là một hoạt động ưu tiên đối với tất cả bệnh viện.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu