Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN – CÁO VÀ CHIM ƯNG

nu hoang thuong hieu

Cáo, sói, ưng hay bất kỳ loài động vật nào thì mỗi một loài đều có những kĩ năng sinh tồn riêng. Mỗi loài có một bí quyết chiến thắng riêng. Có thể từ chúng học hỏi được rất nhiều về tinh thần và phẩm chất thích hợp cho sự phát triển của cá nhân, đoàn đội hay cả một công ty. Qua câu chuyện kinh doanh cuối tuần – Cáo và chim ưng sẽ là một bài học kinh doanh quý giá.

Câu chuyện kinh doanh: “Cáo và chim ưng”

CHIM ƯNG VÀ CÁO

“Cáo và Chim ưng quyết định sống với nhau như bạn bè. Thoả thuận ở gần nhau cho tình bạn thêm bền chặt nhờ tình láng giềng. Chim ưng xây tổ trên ngọn cây cao còn Cáo đào hang đẻ con ngay trong những bụi cây dưới đất. Nhưng có một lần, cáo đi kiếm mồi. Chim ưng đang đói bay sà xuống bụi cây vồ lấy các con cáo con. Và cùng với các con chim ưng con của mình ăn thịt chúng.

Cáo về nhà, biết được điều gì đã xảy ra và rất đau đớn. Đau vì các con của mình đã chết không bằng đau vì không trả được thù, Vì các con thú rừng không tài nào bắt được chim ưng. Nó chỉ còn biết đứng từ xa mà cất tiếng nguyền rủa kẻ vong tình bội nghĩa kia. Kẻ sức yếu, thế cô thì có thể làm được gì hơn?

Nhưng rồi cũng đến lúc chim ưng phải trả giá cho tình bạn bị nó chà đạp. Một người nào đó đem dê ra đồng để hiến tế. Chim ưng bay đến con vật bị hiến và tha đi bộ lòng bốc khói của nó. Và khi nó chỉ vừa mới tha về đến tổ, một cơn gió mạnh ập đến, những dây bện tổ cũ kỹ mỏng mảnh bốc lửa cháy sáng rực. Những con chim ưng con bị cháy xém rơi xuống đất. Chúng chưa thể bay lên được. Thế là Cáo chạy ra ăn thịt chúng ngay trước mắt chim ưng.”

Câu chuyện kinh doanh hay bài học được rút ra là gì? Có thể thấy kẻ phản bạn dù có thoát được sự trả thù của người bị xúc phạm nhưng cũng không tránh khỏi được sự trừng phạt của Thượng đế.

Chúng ta có thể cho rằng cáo rất “đê tiện”, nhưng cạnh tranh trước giờ vẫn luôn khốc liệt như vậy. Giống như trong hiện thực cuộc sống, trong thực tại kinh doanh thì qua câu chuyện này nếu bạn không được bạn bè tin tưởng, không được lãnh đạo tín nhiệm. Không được đối tác tin cậy, thì mỗi bước trong cuộc sống và cả công việc của bạn đều sẽ rất khó khăn.

Tin tưởng, là thứ sản phẩm thiếu thốn nhất trong xã hội ngày nay. Nhưng nó đồng thời cũng là thứ vô cùng cần thiết để sinh tồn. Vì vậy, nếu muốn thành công, chúng ta phải thử tin tưởng người khác.Thử được người khác tin tưởng, đó chính là cái gọi là “niềm tin của bạn là gì, bạn sẽ có một cuộc sống như vậy”.

Mặc khác, qua câu chuyện kinh doanh có thể thấy chim ưng, chúng không thuộc về thế giới dưới thấp. Phong cách hung hăng, uy quyền của nhà vua được thể hiện một cách sống động nhất qua chim ưng. Chính tâm lý mạnh mẽ này đã khiến chim ưng trở thành bá chủ của bầu trời, và không ai dám thách thức uy quyền của nó!

Trong xã hội cạnh tranh ngày càng khốc liệt. Bất kỳ người doanh nhân nào cũng phải có cho mình một tâm lý mạnh mẽ như chim ưng. Thiết lập phong cách nhà vua của riêng mình. Để từ đó trở nên nổi bật và thống lĩnh thị trường. Hy vọng qua câu chuyện kinh doanh “Cáo và chim ưng” chúng ta sẽ xây dựng được tâm lý vững chắc hơn trên thương trường.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh vui cuối tuần bạn nhé!

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nuhoangthuonghieu/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu