Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN – CẬU BÉ BÁN HÒN ĐÁ

nu hoang thuong hieu

Có một cậu bé muốn bán hòn đá của mình. Cùng một viên đá, tại sao có người trả giá 2 đồng, có người lại trả giá đến 200 đồng! Câu chuyện chuyện kinh doanh cuối tuần bạn dưới đây sẽ cho bạn thấy rằng, mọi thứ nếu đặt đúng chỗ sẽ thể hiện được giá trị của nó.

Câu chuyện chuyện kinh doanh cậu bé bán hòn đá:

“Chuyện kể rằng, một ngày nọ, một cậu bé mang thắc mắc đến hỏi cha cậu. Cậu hỏi “Cha ơi, giá trị lớn nhất của đời người là gì ạ?”

“Cha cậu không trả lời cậu bé, mà cúi xuống nhặt một viên đá với những góc cạnh khá lạ mắt. Đưa cho con trai và bảo con. Ông nói “ngày mai, con mang viên đá này ra chợ bán. Cậu bé vâng lời, hôm sau mang viên đá ra chợ bán. Ngồi mãi đến trưa gần tan chợ, có người mẹ trẻ dắt theo một cậu bé trạc tuổi cậu đi qua. Cậu bé nhìn hòn đá thích thú đòi mua, người mẹ trả cậu 2 đồng để mua viên đá. Nhớ lời cha dặn, cậu bé không bán và mang viên đá trở về nhà.

“Nghe cậu bé kể chuyện phiên chợ sáng nay. Cha cậu lại bảo cậu, “ngày mai con lại mang viên đá này ra cổng chùa lớn kia nhé. Mai là ngày lễ và du khách thập phương sẽ qua lại rất đông. Cảm thấy hứng thú, sáng sớm tinh mơ cậu bé đã ra trước sân chùa để bày bán viên đá. Cậu bé vô cùng ngạc nhiên nhưng nhớ lời cha dặn. Quyết không bán mà mang viên đá trở về. Ngày tiếp theo, theo chỉ dẫn của cha. Cậu bé lại mang viên đá ra trước một dãy phố chuyên bán đá phong thủy.

Cũng giống như mấy lần trước, lần này viên đá cũng thu hút được ánh nhìn của khá nhiều người qua lại. Thấy thế, chàng thanh niên lại xem xét viên đá kỹ hơn và hỏi tiếp “Thôi, 200 đồng, bán cho tôi nhé!” Cậu bé tròn mắt ngạc nhiên vội vã mang viên đá chạy một mạch về nhà. Kể hết chuyện cho cha nghe, cậu bé vẫn còn rất mơ hồ về những gì xảy ra mấy ngày vừa qua với viên đá trên tay. Để giữa đất và không ai quan tâm, nó chỉ là viên đá bình thường.

Cậu bé không nói gì, chỉ giơ tay chỉ vào hòn đá. Người thanh niên cầm lên xem xét kỹ lưỡng một lúc rồi lên tiếng “100 đồng nhé cậu bé?” Cậu bé lắc đầu không nói gì. Thấy thế, chàng thanh niên lại xem xét viên đá kỹ hơn và hỏi tiếp “Thôi, 200 đồng, bán cho tôi nhé!” Cậu bé tròn mắt ngạc nhiên vội vã mang viên đá chạy một mạch về nhà.

Cha cậu bé đến giờ mới giải thích: “Giá trị một vật cũng giống như viên đá kia vậy. Để giữa đất và không ai quan tâm, nó chỉ là viên đá bình thường. Con đem ra chợ quê bán, có người trả con 2 đồng cũng vì con họ thích nó. Khi con mang ra cổng chùa với lượng khách thập phương qua lại đông đúc, nó đáng giá 20 đồng hoặc hơn nữa. Còn hôm nay, khi con mang nó ra khu phố đá phong thủy, đã có người trả giá nó đến 200 đồng. Con thấy đó, nền tảng khác nhau, đặt ở những vị trí khác nhau, thì giá trị hiện vật cũng vì thế mà khác nhau…!”.

Bài học rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Mọi vật đều có giá trị của nó. Và, ở mỗi hoàn cảnh, môi trường khác nhau, giá trị lại được thể hiện khác nhau.

Hãy tự đặt mình vào nơi mà mọi người hiểu ta và đó là nơi giá trị sống được tôn trọng.

Trong công việc, hãy tự biết về giá trị bản thân, và đặt mình đúng vị trí công việc phù hợp. Bạn là lãnh đạo, bạn không cần phải biết tất cả chi tiết như những anh thợ kỹ thuật, nhưng bạn phải biết cách lãnh đạo, quản lý nhân viên của mình, đó là giá trị của bạn.

Hãy tôn trọng sự lựa chọn của mỗi người và làm cho mình trở nên có giá trị theo cách của mình. Giá trị của một thứ không thể được vội vàng xét đoán, kết luận.

Theo dõi Queen Brand để biết thêm nhiều câu chuyện kinh doanh hay cuối tuần bạn nhé!

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Nếu các bạn muốn tìm hiểu thì truy cập trang web: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nuhoangthuonghieu/

Hoặc liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu