Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Mất trắng tài sản triệu USD vì một cú click chuột

nu hoang thuong hieu

Dino Dealer, một người sưu tập NFT, cho biết anh đã để nhầm đơn vị thanh toán khi bán và mất sạch tài sản.

Chia sẻ trên Twitter, nhà sưu tập NFT có tên Dino Dealer cho biết anh đã bán NFT Etherrock của mình với giá 444 wei thay vì 444 ETH, tương đương 1 triệu USD. Số tiền “khớp lệnh” 444 wei thậm chí chưa bằng 1 cent (0,01 USD), và không đủ để trả phí giao dịch.

Mat trang NFT trieu USD anh 1
Tài khoản Dino Dealer cho biết mình đã để nhầm đơn vị thanh toán. Ảnh: Inshorts.

Wei là đơn vị tiền tệ nhỏ nhất của Ether (ETH), đồng tiền mã hóa được sử dụng trên mạng Ethereum. Giá trị của 1 ETH bằng 1 tỷ tỷ wei. Đơn vị này tương tự satoshi đối với đồng Bitcoin (BTC).

Theo lời chia sẻ của Dino, anh đã “thổi bay” toàn bộ tài sản ròng của mình, trị giá xấp xỉ 1 triệu USD trong vòng chưa đầy 1 giây chỉ vì đặt nhầm đơn vị tiền mã hóa. Sau khi đơn hàng xuất hiện trên thị trường, các bot NFT được thiết lập sẵn đã nhanh chóng mua để thu về lợi nhuận.

Các nhà giao dịch và nhà sưu tập NFT thường thiết lập bot đặc biệt để theo dõi diễn biến thị trường NFT trên các nền tảng OpenSea hay LookRare. Chúng có nhiệm vụ tìm các sản phẩm có giá thấp hơn giá thị trường để thu lợi nhuận. Hầu hết trong số sản phẩm này xuất phát từ lỗi kỹ thuật hoặc sự nhầm lẫn tương tự như của Dino Dealer.

Mặc dù mất gần 1 triệu USD trong vòng chưa đầy 1 giây, nhà sưu tập NFT Dino vẫn khẳng định mình không bỏ cuộc. Bên cạnh đó, anh còn đăng một dòng tweet nói rằng sẽ cố gắng lấy lại tài sản của mình bằng cách gửi tin nhắn cho chủ sở hữu NFT Etherrock hiện tại.

Ngay lập tức, trang Etherscan của anh tràn ngập những bình luận đề nghị “hoàn lại tiền” thông qua qua địa chỉ email và số điện thoại. Tuy nhiên, hầu hết địa chỉ này đều là lừa đảo và họ chỉ mong muốn chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, trong trường hợp xấu nhất, chủ nhân hiện tại của NFT hình tảng đá sẽ không hoàn trả như mong muốn của Dino.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu