Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

BBC chi ‘hàng chục nghìn bảng Anh’ cho thiết kế logo mới

nu hoang thuong hieu

BBC gây nhiều tranh luận khi công bố đã chi ‘hàng chục nghìn bảng Anh’ cho việc thiết kế một logo mới trông gần giống với phiên bản trước đó.

Cụ thể, logo mới được tạo thành từ ba khối ‘BBC’, có phông và kích cỡ chữ nhỏ hơn, khoảng cách giữa các khối vuông được giãn ra một chút so với logo cũ.

Hình ảnh từ nme

Người trong cuộc nói với The Sun rằng tiền thuế của người dân được sử dụng chỉ để tài trợ cho thiết kế tối giản logo của một tờ báo lại có chi phí lên đến ‘hàng chục nghìn bảng Anh’.

Phông chữ trong logo mới sử dụng BBC Reith – một phông chữ thuộc sở hữu bản quyền của BBC, được tạo ra vào năm 2018 và được đặt theo tên của người sáng lập tập đoàn Lord Reith.

Một số người dùng mạng thì cho rằng, việc BBC thay đổi logo mới sử dụng font chữ của riêng mình thay vì Gill Sans như trước đây nhằm giảm chi phí bản quyền sử dụng phông, khi mà các ấn phẩm truyền thông của hãng ngày một tăng cao. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, chi phí bản quyền sử dụng phông chẳng đáng là bao so với chi phí thiết kế lại logo của họ.

‘Từ bài thuyết trình trên màn hình cho đến hàng hóa, các bảng chỉ dẫn tòa nhà, theo thời gian, phông chữ Reith sẽ xuất hiện hầu hết trên các phương tiện truyền thông của BBC, với mục đích thông báo về một nhận diện mới, trực quan hơn.’ – đại diện BBC cho biết.

Logo mới được công bố vào tháng 2 trên dịch vụ phát trực tuyến BBC Select và dự kiến sẽ lên màn hình TV vào mùa thu năm nay.

Chuyên gia phân tích Clean Feed nói với tờ The Sun rằng: “Logo mới giống như một phiên bản rất tệ của logo hiện tại. BBC sẽ khó mà giải thích được việc chi một số tiền đắt đỏ cho những thay đổi không đáng kể kia”.

Tuy nhiên, một người phát ngôn của BBC thì phủ nhận lời đồn rằng chi phí logo mới của BBC rất đắt. Trong tuyên bố, họ nói: “Chúng tôi sử dụng font của riêng mình – có bản quyền. Thật sai lầm khi nói rằng chi phí thiết kế logo mới rất đắt”.

BBC cho biết logo mới được thiết kế cho dịch vụ phát trực tuyến BBC Select và các kênh của Mỹ. Tuy nhiên, BBC cũng từ chối xác nhận chi phí của dự án thiết kế mới này là bao nhiêu.

Cũng tương tự, logo đầu tiên của BBC xuất hiện vào năm 1958 bao gồm các hộp vuông với các chữ cái in nghiêng và cũng không khác với nhiều so với logo nghiêng đầu tiên được thấy vào những năm 1960.

Mãi cho đến những năm 1990, các khối hộp vuông được làm thẳng lại và phông chữ được thay đổi thành Gill Sans để tạo ra một biểu tượng đặc trưng và được sử dụng rộng rãi trên các kênh của Vương quốc Anh cho đến ngày nay. Hơn nữa, thiết kế này đã trở thành logo lâu đời nhất được sử dụng bởi BBC.

Đình Nghĩa | RGB
Theo TheSun

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu