Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Các di chứng kéo dài thường gặp sau khi F0 khỏi bệnh

nu hoang thuong hieu

Tôi đã mắc Covid-19 và khỏi bệnh được 2 ngày. Tôi nghe nói người khỏi bệnh có thể gặp một số di chứng hậu Covid-19. Vậy tôi có thể gặp phải các triệu chứng phổ biến nào sau khi khỏi bệnh?

Theo tiến sĩ Janet Diaz, chuyên gia phụ trách đối phó Covid-19 kéo dài của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), một số triệu chứng phổ biến nhất của tình trạng hậu Covid-19, hay còn gọi là Long Covid, bao gồm khó thở, rối loạn chức năng nhận thức (sương mù não), mệt mỏi.

Tuy nhiên, tiến sĩ Diaz cũng cho biết có hơn 200 triệu chứng thực sự được phát hiện ở các bệnh nhân khỏi Covid-19. Một số người có thể bị đau ngực, khó nói, nhiều người cảm thấy lo lắng hoặc trầm cảm, đau cơ, sốt, mất khứu giác, mất vị giác.

Đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa chắc chắn liệu tình trạng này có thể kéo dài bao lâu. Một số người kéo dài 3 tháng, 6 tháng, thậm chí lên đến 9 tháng. Vì vậy, vẫn còn nhiều nghiên cứu cần được thực hiện để theo dõi những bệnh nhân phát triển tình trạng hậu Covid-19.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), những người khỏi Covid-19 có thể gặp một loạt các triệu chứng mới chưa xuất hiện khi mắc bệnh. Trong khi đó, ở một số bệnh nhân, các triệu chứng cũ kéo dài liên tục vài tuần hoặc vài tháng sau khi khỏi bệnh. Những di chứng này có thể xảy ra với bất kỳ ai từng mắc Covid-19, ngay cả người bệnh nhẹ hoặc không có triệu chứng ban đầu.

Một số người mắc Covid-19 nặng bị ảnh hưởng đa cơ quan (tim, phổi, thận, da và não bộ) hoặc tình trạng tự miễn dịch trong thời gian dài hơn. Mặc dù rất hiếm, một số bệnh nhân, chủ yếu là trẻ em, gặp phải hội chứng viêm đa hệ thống (MIS) trong hoặc ngay sau khi mắc Covid-19.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu