Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN: ĐỘNG VẬT KÉO XE

nu hoang thuong hieu

Câu chuyện kinh doanh: Động vật kéo xe

“Cá nhồng, tôm và thiên nga không biết từ bao giờ đã trở thành những người bạn tốt của nhau. Một ngày nọ, chúng cùng tìm thấy một chiếc xe hơi, có rất nhiều đồ ăn ngon trên đó.

Vì vậy, chúng có ý định chiếm chiếc xe đó. Vậy là, cả ba cùng nhau hợp sức, lấy hết sức của mình ra để kéo xe về chỗ của chúng. Tuy nhiên, dù có kéo ra sao, dùng nhiều sức thế nào thì chiếc xe vẫn không hề dịch chuyển.

Thì ra là thiên nga dùng sức đẩy mạnh lên trời, con tôm lại từng bước đẩy về phía sau và con cá nhồng lại kéo xe về phía cái ao. Rốt cuộc thì ai đúng và ai sai? Dù sao, cả ba đều đã rất nỗ lực.

Bài học rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Nhân lực của một công ty mỗi người có những tài năng, điểm mạnh khác nhau. Nhưng đều có chung một mục tiêu là trên tinh thần cống hiến cho công ty. Nếu công ty không thể tận dụng hết được khả năng của họ, không thể biến chúng thành sức mạnh đoàn kết, thì không thể đem lại hiệu quả cao cho sự phát triển doanh nghiệp.

Từ câu chuyện kinh doanh đến thực tế, cách mà các chủ doanh nghiệp thường sử dụng hiệu quả nhất chính là “sử dụng nhân tài để tuyển dụng nhân tài”. Họ dùng chính những nhân sự giỏi nhất của mình để tuyển chọn các nhân viên giỏi nhất. Với năng lực trình độ của họ sẽ có đủ khả năng để đánh giá và lựa chọn nhân sự thật sự có thực lực cho doanh nghiệp. Đây là chiến lược thu hút nhân tài cực kỳ tốt vì những người giỏi họ rất dễ hút nhau qua cách nói chuyện, hay những trải nghiệm thực tế, con người cũng rất muốn kết thân, làm việc với những người giỏi hơn mình.

Bên cạnh việc đó cũng phải cho họ biết họ sẽ có những cơ hội gì khi là thành viên của doanh nghiệp. Phải đưa ra những chính sách kế hoạch cho họ có cơ hội được học hỏi và phát triển. Hay đặt ra những chế độ lương thưởng theo năng lực và sẽ tăng theo cấp độ. Điều đó không chỉ giúp họ cố gắng phát triển còn thúc đẩy được phát triển của doanh nghiệp.

Theo dõi trang Queen Brand để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh cuối tuần bạn nhé!

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu