Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN: GÀ TÂY VÀ BÒ TÓT

nu hoang thuong hieu

Mỗi tuần Queen Brand đem đến cho bạn một câu chuyện kinh doanh khác nhau. Mỗi câu chuyện kinh doanh tuy đơn giản nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc, đem đến nhiều giá trị, bài học thiết thực cho người làm kinh doanh. Người có nhiều ý tưởng sẽ mang đến cho mình nhiều cơ hội trong công việc. Tuy nhiên ý tưởng có tốt và hợp lý hay không, vẫn là một điều đáng cân nhắc.

 Câu chuyện kinh doanh: “Gà tây và bò tót

Gà tây chợt nảy ra ý tưởng liền nói với Bò tót:

– Anh Bò tót ơi, tôi muốn nhảy lên ngọn cây kia nhưng tôi không đủ sức.

Nghe xong, Bò tót khuyên:

– Vậy thì rỉa phân tôi đi.

Gà tây thấy ý kiến của Bò tót không tồi nên bắt đầu rỉa phân của Bò tót và thấy thực sự đủ sức để nhảy lên cành cây thứ nhất. Ngày tiếp theo, sau khi mổ một ít phân bò, Gà tây đã nhảy được đến cành thứ hai. Cứ thế đến nửa tháng sau, Gà tây đã lên tới ngọn cây. Nhưng không lâu sau đó, Gà tây đã bị một bác nông dân bắn rơi.”

Bài học rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Có ý tưởng là một điều đáng mừng, nhưng nếu là một ý tưởng tồi thì sự ngu ngốc chỉ có thể đưa bạn lên đỉnh cao nhưng lại không thể giữ bạn ở đó mãi.

Mọi ý tưởng khi chưa đi vào thực tế sẽ khó đánh giá được thành công hay thất bại. Như câu chuyện kinh doanh vui ở trên, gà Tây rất tự hào về ý tưởng độc đáo của nó và càng thêm chắc chắn khi nghe theo lời Bò Tót, nó mỗi ngày lại gần đến đỉnh cao. Nhưng lại không hề nghĩ đến rằng ý tưởng độc đáo đó lại kết liễu chính mình.

Và trên thực tế các kết quả đánh giá sẽ không bao giờ là chính xác tuyệt đối. Nhưng nó sẽ giúp bạn nhìn nhận tổng quan được ý tưởng của mình có phù hợp hay không. Dành thời gian để phát triển bản kế hoạch về ý tưởng/đề xuất có thể giúp bạn một lần nữa hiểu rõ ý tưởng của mình và hạn chế tối đa lãng phí không cần thiết về tiền bạc, thời gian. Đồng thời, tạo cho bạn sự tín nhiệm trong con mắt của người đối diện về sự rõ ràng, hiểu biết chắc chắn về ý tưởng của mình.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh vui cuối tuần bạn nhé!

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nuhoangthuonghieu/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu