Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN: NGỖNG TRỜI SA LƯỚI

nu hoang thuong hieu

Thăm dò và nghiên cứu đối thủ cạnh tranh là công việc quan trọng. Nó giúp cho doanh nghiệp của bạn đảm bảo một vị trí vững chắc trên thị trường khi đã tránh được những đòn tấn công bất ngờ của đối thủ. Thăm dò còn giúp ta có những chiến lược đối phó với biến đổi của thị trường. Queen Brand mời bạn đến câu chuyện kinh doanh tuần này để có cái nhìn rõ hơn về vấn đề này!

Câu chuyện kinh doanh: “Ngỗng trời sa lưới”

Thói quen của đàn ngỗng trời sẽ thường tụ tập ở ven hồ. Mỗi lần nghỉ lại, con ngỗng đầu đàn đều sẽ sắp xếp một con ngỗng canh đêm, khi có người đến hoặc động tĩnh thì lập tức con ngỗng đầu đàn sẽ kêu và báo hiệu cho cả đàn.

Những người thợ săn ở khu vực quanh hồ đã quen thuộc với thói quen của chúng. Cứ đến tối, họ lại cố tình thắp đuốc. Con ngỗng canh đêm trông thấy ngọn lửa liền kêu lên, nhóm thợ săn lại dập tắt ngọn lửa.

Những con ngỗng sợ hãi bay lên, khi không thấy động tĩnh gì nữa, chúng lại quay trở lại chỗ cũ nghỉ ngơi. Nhiều lần như vậy, đàn ngỗng nghĩ rằng con ngỗng canh đêm lừa dối chúng, liền lao vào mổ con ngỗng đó.

Lúc này, người thợ săn cầm ngọn đuốc tiến gần đến chỗ đàn ngỗng. Con ngỗng canh đêm sợ bị cả đàn mổ nên không dám kêu lên. Cứ như vậy, cả đàn ngỗng đang ngủ ngon lành bị nhóm thợ săn tóm gọn.Bài học rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Dù bạn kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào cũng luôn gặp phải những thử thách khó khăn. Khi các đối thủ bắt đầu thăm dò thì chúng ta cũng sẽ sẵn sàng đối diện bởi hệ thống cảnh bảo đã được thiết lập. Nhưng sau đó lại không thấy phản ứng nào từ đối thủ. Tuy nhiên, sau nhiều lần thăm dò lặp đi lặp lại, ngay cả chính công ty cũng dần dần buông lỏng cảnh giác, khiến các đối thủ của mình giành chiến thắng.

Tuy nhiên, trong câu chuyện kinh doanh không đề cập đến, liệu sẽ có một phần khác cho câu chuyện sa lưới trên đây. Liệu những con ngỗng sẽ vẫn tiếp tục bị sa lưới hay chúng có thể chơi lại đám thợ săn một vố? Hãy ghi nhớ rằng, bạn có được thông tin của đối thủ thì họ cũng có thể nắm được thông tin của bạn. Vì vậy hãy thiết lập một cơ chế bảo mật thông tin để tránh sa vào cái bẫy mà đối thủ đặt ra.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh cuối tuần bạn nhé! Mỗi tuần một câu chuyện kinh doanh thân gửi đến quý đối tác và khách hàng của Queen Brand.

 

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu