Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN: NGƯỜI DOANH NHÂN TRONG TÙ

nu hoang thuong hieu

Doanh nghiệp luôn cần có những kế hoạch thực hiện chiến lược mới để thích ứng và duy trì hoạt động của doanh nghiệp trong từng thời kỳ. Cũng như việc có được chiến lược trong thời điểm hiện tại, chính là xác định vị thế thị trường trong tương lai. Đó là điều doanh nghiệp cần ưu tiên để phát triển trong dài hạn. Và đây cũng là ý nghĩa của câu chuyện kinh doanh cuối tuần này!

Câu chuyện kinh doanh: Người doanh nhân trong tù

Có ba người đàn ông phải chịu án tù 3 năm. Quản giáo hứa rằng, mỗi người có thể đưa ra một yêu cầu.

Người Mỹ nghiện thuốc nên nhanh chóng xin 3 hộp thuốc.

Người Pháp yêu thích sự lãng mạn nên yêu cầu một người phụ nữ đẹp.

Người Do Thái thì muốn có một chiếc điện thoại có thể liên lạc với thế giới bên ngoài bất cứ lúc nào.

Sau 3 năm ra tù

Người Mỹ vẫn cầm nguyên hộp thuốc trên tay, thì ra anh ta đã quên yêu cầu bật lửa.

Người Pháp bước ra khỏi tù cùng người phụ nữ, trên tay mỗi người đều đang bế một đứa trẻ và người phụ nữ đang mang bầu thêm 1 đứa khác.

Người Do Thái bước ra cuối cùng, anh ta bắt tay quản tù cảm ơn rồi bước lên chiếc ô tô sang trọng đang chờ sẵn bên ngoài. Hóa ra, nhờ có chiếc điện thoại, anh ta vẫn không ngừng đầu tư và kinh doanh với thế giới bên ngoài, kết quả rất thành công và nhanh chóng có một khối gia tài không nhỏ.

Ý nghĩa rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Lựa chọn quyết định số phận. Sự lựa chọn trong quá khứ của doanh nghiệp sẽ quyết định thành tựu hiện tại. Còn sự lựa chọn trong hiện tại của doanh nghiệp sẽ quyết định sự phát triển trong tương lai. Với mỗi lựa chọn khác nhau, người ta sẽ đối mặt với những số phận khác nhau.

Sau khi lựa chọn và quyết định chiến lược, các doanh nghiệp chuyển từ giai đoạn xây dựng chiến lược sang giai đoạn thực hiện chiến lược, biến các ý định chiến lược thành hiện thực.

Hy vọng từ ý nghĩa rút ra của câu chuyện kinh doanh trên. Doanh nghiệp có thể cân nhắc hơn và xem xét kỹ lưỡng các quyết định, hành động của mình ở hiện tại nhằm đem lại kết quả tốt nhất cho tương lai của doanh nghiệp.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh cuối tuần bạn nhé! Mỗi tuần một câu chuyện kinh doanh thân gửi đến quý đối tác và khách hàng của Queen Brand.

 

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu