Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN: THƯƠNG NHÂN BÁN BỂ CÁ

nu hoang thuong hieu

Nicholas Muuay Bulter cho rằng: “Kẻ bi quan luôn nhìn thấy sự khó khăn trong mọi cơ hội; người lạc quan luôn nhìn thấy các cơ hội trong mọi khó khăn”. Sự thật, không ít những người thất bại, gặp khó khăn thường có ý nghĩ bởi vì họ không may mắn nhận được sự giúp đỡ hoặc là do cơ hội chưa đến với họ. Nhưng qua câu chuyện kinh doanh hôm nay, ta hiểu được cơ hội phải do chính bạn tạo ra, chính bạn phải nắm bắt và tận dụng nó.

Câu chuyện kinh doanh cuối tuần: Thương nhân bán bể cá

“Thương nhân nọ đến một thị trấn nhỏ mở cửa hàng bán bể nuôi cá cảnh. Bể cá của ông đẹp, giá hợp lý nhưng đến mấy ngày liền vẫn không ai mua.

Vị thương nhân không nản chí. Một sáng ông dạo bước ra khu chợ bán cá cảnh, ông đặt mua 500 con cá vàng với mức giá khuyến mại. Mua cá xong, vị thương nhân bảo người bán cá cùng mình đến phía thượng nguồn của con kênh đào đi qua thị xã và bảo: “Hãy thả 500 con cá vàng xuống chiếc kênh này”. Dù kinh ngạc, nhưng người bán cũng làm theo. Ngay hôm sau, tin đồn thổi lan khắp nơi ở trong kênh đào có rất nhiều cá vàng đẹp. Người dân tò mò tranh nhau chạy đến xem. Nhiều người còn nhảy xuống kênh tìm cách bắt cá vàng. Những người bắt được cá liền hồ hởi đi mua bể. Trong làng, từ từ hầu khắp những nhà đều nuôi cá vàng. Cửa hàng bán bể cá của vị thương nhân phút chốc trở nên đông đúc, hàng bán không kịp.“

Bài học rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Trong kinh doanh thương mại hay ngay cả trong đời sống. Nếu bạn hoàn toàn có thể ý thức được thời cơ trước khi nó đến, tự tạo ra cơ hội, tự đẩy cơ hội đến sớm hơn với mình thì sẽ sớm thành công xuất sắc. Ngay trong câu chuyện kinh doanh hay thực tế thì thời cơ còn được gọi là vận may, nhưng dù là gì những người biết cách tận dụng thời cơ, tự tạo cơ hội cho chính mình sẽ có nhiều thuận lợi hơn những người chỉ biết than thân trách phận.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh cuối tuần bạn nhé!

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

 

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu