Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CEO 8X GẶT HÁI THÀNH CÔNG KHI KHỞI NGHIỆP ĐÚNG CHUYÊN MÔN

nu hoang thuong hieu

Theo Thế Giới Khởi Nghiệp | Minh Tuyết

Ở Việt Nam, làn sóng start up không còn quá xa lạ. Nhiều người đổi đời, cũng không ít người thất bại. Nhưng có lẽ không nhiều doanh nhân lựa chọn khởi nghiệp một mình và gặt hái được từng bước thành công như CEO Huỳnh Bảo Linh.

 

Chọn đi một mình để giữ vững mục tiêu start up, thà chậm mà chắc.

Huỳnh Bảo Linh hiện là CEO của công ty thiết kế logo và xây dựng thương hiệu doanh nghiệp TNHH Queen Brand. Bắt đầu khởi nghiệp từ năm 2016, Huỳnh Bảo Linh thành lập doanh nghiệp một thành viên với số vốn ít ỏi là 50 triệu đồng.

“Thời điểm tôi quyết thành lập doanh nghiệp một thành viên và không nhờ hỗ trợ vốn từ ai, với tôi Queen Brand là ấp ủ cho dự án phi lợi nhuận về sau này. Tôi biết ai kinh doanh đa phần vì lợi nhuận là chính, tôi không muốn bước ban đầu của mình đi sai hướng  những tư tưởng và mục tiêu khác nhau. Tôi dùng 50 triệu tiền vốn để trang bị máy vi tính và chi phí lương nhân viên đầu tiên. Cái thuận lợi trong việc kinh doanh độc lập được tự quyết, tự định hướng con đường phát triển của công ty. Mặt khác, cái khó là phải tự gồng gánh mọi thứ, từ gánh nặng tài chính đến việc đào tạo, quản lý nhân sự.” – Huỳnh Bảo Linh nhớ lại.

Con đường khởi nghiệp của Bảo Linh không phải là quyết định nhất thời, Bảo Linh có một quá trình chuẩn bị một thời gian dài. Bảo Linh chia sẻ thêm: Tôi khát khao có số vốn khổng lồ để giúp được những mảnh đời kém may mắn, mặc dù gặp khó khăn khi di chuyển do di chứng tai nạn y tế thuở nhỏ nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy mình thiệt thòi. Tôi nhận thấy điều đó đôi khi là cơ hội của mình, chỉ cần mình thích ứng được, xoay chuyển nó theo chiều hướng tích cực. Tôi tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế đồ họa và quyết định trải nghiệm nhiều lĩnh vực liên quan thiết kế ứng dụng và truyền thông, để chuẩn bị cho mình vốn kiến thức đa chiều của ngành nghề. Năm 2014, khi nhiều cơ hội sự nghiệp hấp dẫn mở ra, tôi lại đầu quân cho một doanh nghiệp nhỏ vì nhận thấy, mô hình ở đây có thể tôi luyện mình trở thành một CEO. Nhưng tôi cũng không tự làm mất đi giá trị của mình, bằng cách đề nghị sếp tăng lương gấp đôi nếu tôi có thể làm doanh số công ty tháng sau lên gấp đôi. Tôi có môi trường, nền tảng doanh nghiệp đang có sẵn để tôi trải nghiệm thực tế, bài học kinh doanh trực chiến không thể nào tốt hơn. Sau một năm, công ty lớn mạnh hơn, tôi trở thành giám đốc của chính công ty đó. Chỉ cần bạn làm tốt công việc của mình với tinh thần vô tư nhất, bạn chắc chắn nhận lấy quả ngọt cho chính mình.

Sau 10 năm học tập và làm việc, xây dựng nền tảng vững vàng cả về kiến thức lẫn mối quan hệ, Huỳnh Bảo Linh mới thực sự gầy dựng doanh nghiệp của riêng mình – Queen Brand. “Khởi nghiệp không cần vội vàng, thà chậm mà chắc, vững từng bước đi là được.” – nữ CEO chia sẻ.

Sóng gió đáng lo ngại nhất là sóng gió nội bộ

“Sóng gió đáng lo nhất của một start up không phải là tìm kiếm khách hàng, chính là việc quản lý, dung hòa con người. Một người lãnh đạo giỏi phải biết cương – nhu đúng lúc, đủ khôn khéo để nhìn thấu hết tình hình nội bộ. Thành lập công ty rồi tôi mới thấy, lãnh đạo và nhân viên đôi khi đứng ở 2 chiến tuyến. Những ngày đầu tiên, việc quản lý nhân sự gặp nhiều lỗ hổng, tôi và các nhân viên không tìm được tiếng nói chung. Đến thời điểm hiện tại, qua nhiều lần nỗ lực, rút kinh nghiệm, tôi thực sự tự hào về đội ngũ của mình, các bạn không phải là giỏi nhất, nhưng các bạn là những nhân viên trách nhiệm nhất, các bạn xem mình là thành viên công ty, ý thức được tinh thần, thái độ làm việc của mình sẽ ảnh hưởng quá trình phát triển của công ty và những thành viên còn lại.

Chia sẻ về lời khuyên dành cho những người trẻ khởi nghiệp, Huỳnh Bảo Linh cho rằng: Người người nhà nhà đều làm start up nhưng nền tảng kiến thức khởi nghiệp chuẩn mực không nhiều. Các khóa học về Marketing lại đang quá tràn lan, người trẻ đổ thời gian, công sức tham gia nhưng hiệu quả không cao. Các bạn muốn thành công không nên học lý thuyết suông, cứ sẵn sàng lao vào thực tế. Đừng bao giờ sợ chịu thiệt, cứ say mê, cần mẫn, bạn chắc chắn sẽ gặt hái được thành quả. Chúng ta không cần là thiên tài vẫn có thể thành công, đừng tự đánh giá thấp năng lực của mình, nhưng cũng đừng quá nông nổi tự tin kiến thức đang có. Khi mình khao khát một điều chính đáng và không ngừng phấn đấu, thành công chắc chắn sẽ đến”.

Hiện tại, khi doanh nghiệp phát triển ngày càng vững vàng, Huỳnh Bảo Linh cũng bắt đầu chạm đến khát khao lớn nhất của cuộc đời mình: “Từng hòa trong thế giới xa hoa, cũng từng tiếp xúc với những người nghèo khổ nên tôi thấy được sự phân hóa rõ ràng trong xã hội. Tôi hy vọng trong tương lai gần có thể tạo dựng một trung tâm –  nơi những người có hoàn cảnh kém may mắn có thể học tập, làm việc, tự nuôi dưỡng bản thân và cống hiến cho xã hội”.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu