Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

ĐH Harvard bị chỉ trích vì tiết lộ hồ sơ điều trị tâm lý của sinh viên

nu hoang thuong hieu

Một sinh viên ĐH Harvard, Mỹ, cáo buộc nhà trường tìm cách lấy và tiết lộ hồ sơ điều trị tâm lý của cô cho giảng viên.

Mới đây, sinh viên vừa tốt nghiệp Lilia Kilburn cáo buộc ĐH Harvard đã lấy hồ sơ trị liệu tâm lý của cô mà không có sự đồng ý của nữ sinh, sau đó đưa chúng cho giáo sư từng quấy rối tình dục cô.

Theo tiết lộ từ các luật sư của Kilburn, năm 2020, nữ sinh viên nộp đơn khiếu nại đến ĐH Harvard, tố rằng bị một giáo sư ngành Nhân chủng học quấy rối tình dục. Một cuộc điều tra được mở.

Trong quá trình đó, ĐH Harvard đã tìm cách lấy được hồ sơ, cũng như ghi âm từ các buổi trị liệu tâm lý của Kilburn và đưa cho John Comaroff – vị giáo sư mà sinh viên này tố cáo quấy rối cô. Ông Comaroff sử dụng thông tin để cố gắng làm giảm uy tín của Lilia Kilburn.

Dai hoc Harvard bi to cao tiet lo thong tin ca nhan cua sinh vien anh 1
Lilia Kilburn cho rằng vị giáo sư đã sử dụng hồ sơ sức khỏe của cô để chứng minh tâm lý cô không bình thường. Ảnh: New York Times.

Sinh viên này còn tố trường đưa thông tin về sức khỏe tinh thần của mình cho một số giáo viên khác cùng nhân viên y tế và người đại diện phòng bình đẳng giới.

Luật sư của Kilburn nhận định ban đầu, khi tố cáo ông Comaroff, sinh viên tin tưởng, gửi đơn khiếu nại đến trường mà không có sự tư vấn của luật sư.

Nhiều chuyên gia lên tiếng cho rằng thông thường, nhà trường sẽ xử lý theo hướng đảm bảo uy tín của họ hơn là bảo vệ sinh viên. Ngoài ra, nhiều luật sư cũng cho biết trong trường hợp này, cô Kilburn đã không ý thức được rõ ràng những cam kết mà mình thực hiện khi trình bày sự việc bị quấy rối tình dục với nhà trường.

Trên các diễn đàn về tố tụng, cũng như dành cho sinh viên, hàng loạt câu hỏi đặt ra liệu ĐH Harvard có quyền lấy hồ sơ y tế của Kilburn không.

“Những người xử lý truyền thông thường nghĩ về việc bảo vệ nhà trường chứ không phải sinh viên của họ”, ông Arthur Caplan, giáo sư y đức tại trường Y khoa Grossman (Đại học New York Mỹ) nêu quan điểm.

Trước cơn bão chỉ trích, ĐH Harvard nói rằng họ không tìm kiếm hay sử dụng các tài liệu nếu chưa có sự đồng thuận của bệnh nhân. Hơn nữa, bất kỳ tài liệu nào nhà trường có được đều sẽ chia sẻ cho cả hai bên trong quá trình điều tra.

Đại diện của ĐH Harvard cho hay các bên trong vụ kiện quấy rối tình dục đều đã được thông báo về yêu cầu chia sẻ tài liệu, họ chỉ thực hiện khi có sự đồng ý của cả hai.

Tuy nhiên, Lilia Kilburn khẳng định cô không hề nhận được bất kỳ thông báo hay yêu cầu nào về việc cung cấp hồ sơ sức khỏe tâm lý của mình.

Kilburn vẫn quyết tâm theo đuổi khiếu nại của mình và vụ việc sẽ được giải quyết trong thời gian tới.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu