Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

NGÀNH XUẤT NHẬP KHẨU CÓ NHIỀU ĐỘT PHÁ TRONG NĂM 2022

nu hoang thuong hieu

1. Những tín hiệu vui trong xuất nhập khẩu:

Trong những tháng đầu tiên của năm 2022, hoạt động của ngành xuất nhập khẩu đã có những bước đi thuận lợi, khởi sắc. Thông tin từ bộ công thương xuất nhập khẩu đạt kỷ lục gần 670 tỉ USD, tăng gần 23% so với năm trước, đưa nước ta vào nhóm vị trí thứ 20 có nền kinh tế hàng đầu về thương mại Quốc Tế. Trong đó, có 7 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 63,3% tổng số lượng xuất nhập khẩu.

Trong năm 2021, có 35 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỉ USD, chiếm 93,8% tổng kim ngạch xuất khẩu. Trong đó, có 8 mặt hàng xuất khẩu trên 10 tỉ USD, chiếm 69,7%, bao gồm: các linh kiện điện tử, thiết bị máy móc, công cụ khác, đệt may, giày dép, sản phẩm gỗ,…và các phụ tùng.
Bước sang năm 2022, ngành công thương tiếp tục đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 6-8% so với năm 2021.
Dệt may cũng là một trong những ngành tăng trưởng xuất nhập khẩu khi nhu cầu tiêu dùng trên thế giới dự báo tăng trở lại mạnh mẽ. Theo thông tin khi dịch bệnh được kiểm soát trong quý I năm 2022, nhiều doanh nghiệp dệt may đã có đơn hàng đến tháng 5-2022.
Để đạt được mục tiêu xuất nhâp khẩu năm 2022, ông Vương Đức Anh, Chánh văn phòng Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), nhấn mạnh, trong giai đoạn dịch Covid-19 vừa qua, Vinatex đã chủ động trong việc làm chủ các nguyên liệu để dệt may, để phát triển bền vững khi những dự báo về dịch bệnh vẫn còn kéo dài.
Ngành da cũng là một ngành có nhiều cơ hội về xuất nhập khẩu trong năm 2022. Riêng năm 2021, tổng kim ngạch xuất khẩu da giày đạt 20,78 tỉ USD (tăng 4,6%). Theo thông tin, dự kiến năm 2022 tăng trưởng toàn ngành từ 10-15% so với năm 2021, đạt khoảng 23-25 tỉ USD.
Đối với xuất nhập khẩu nông sản, các mặt hàng như: Cà phê, hạt điều, rau củ quả, lá chè,..là những mặt hàng mà tổng kim ngạch xuất khẩu và sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2022.

2. Xuất nhập khẩu duy trùy đà tăng mạnh:

Trong thời gian qua đi, hoạt đông xuất nhập khẩu có nhiều kết quả tốt và đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam. Cán cân thương mại hàng hóa 5 tháng ước xuất siêu 1,53 tỷ USD. Xuất siêu giúp tăng cường dự trữ ổn định giá và góp phần vào ổn định kinh tế thị trường của đất nước. Đây là một kết quả tích cực trong khi nước ta vẫn đang đối diện với nhiều khó khăn, trong tình trạng dịch bệnh vẫn còn tiếp diễn.
Cơ cấu hàng hóa xuất nhập khẩu đang được cải thiện theo hướng tính cực với nhiều mục tiêu và định hướng về cơ cấu hàng hóa. Xuất nhập khẩu các nhóm hàng công nghiệp và nông nghiệp đều đang phát triển tốt.
Cụ thể, 5 tháng đầu năm 2022, xuất khẩu các mặt hàng công nghiệp chế biến đạt được 134,4 tỷ USD, tăng 18,7% so với năm trước đó. Nhóm hàng nông sản, thủy sản có mức tăng trưởng cao với kim ngạch xuất khẩu ước đạt 13,1 tỷ USD, tăng 20,6% so với cùng kỳ. Và có nhiều mặt hàng có tăng trưởng cao như thủy sản đạt được 4,8 tỷ USD, tăng 46,3%; cà phê ước đạt 2 tỷ USD, tăng 54%; cao su ước đạt hơn 1 tỷ USD, tăng 12%.
Để đạt được những kết quả trên, chính là nhờ sự nổ lực không ngừng từ các doanh nghiệp đứng đầu, đi khai thác thông tin, thị trường xuất nhập khẩu. Và các doanh nghiệp cũng biết tận dụng tốt các cơ hội xuất khẩu, nhập khẩu sang các thị trường đối tác nhanh chóng và phù hợp.
HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG
———————————
CÔNG TY TNHH QUEEN BRAND
– Văn phòng 1: 387A Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
– Văn phòng 2: 27 Đường Số 8, KDC CityLand Park Hill, P.10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: 0932.834.179
– Email: ceo.queenbrand@gmail.com
– Website: https://www.nuhoangthuonghieu.vn/
#xuất_nhập_khẩu
#Thiết_kế_bao_bì
#Thiết_kế_logo
#Thiết_kế_profile
#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu
#Thiết_kế_web
#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu
#Queen_Brand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu