Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Hồ sơ để đăng kí Logo bản quyền cần những gì và thời hạn để cấp giấy chứng nhận logo bản quyền

nu hoang thuong hieu

Logo là một dấu hiệu thường dùng để phân biệt hàng hoá hoặc dịch vụ của tổ chức, cá nhân này với tổ chức, cá nhân khác. Hiện nay, để có thể bảo hộ cho quyền của bạn đối với mẫu logo do bạn thiết kế, bạn có thể đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hoá/dịch vụ hoặc đăng ký logo dưới dạng quyền tác giả dưới dạng tác phẩm mỹ thuật ứng dụng. Tuy nhiên, trên thực tế, mọi người thường đăng ký logo dưới dạng nhãn hiệu hàng hoá/dịch vụ để có thể bảo vệ quyền của mình một cách tốt nhất, nhất là nếu bạn thiết kế mẫu logo này để tạo thương hiệu cho công ty, doanh nghiệp của bạn.

Để đăng ký nhãn hiệu hàng hoá, bạn phải tra cứu thông tin và đảm bảo là logo do bạn thiết kế ra không trùng hoặc tương tự đến mức gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu đã được đăng ký trước đây hoặc có chứa các dấu hiệu không được bảo hộ. Việc tra cứu này bạn có thể tự mình tra cứu trên Thư viện số về sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệ (IP lib) hoặc yêu cầu Cục Sở hữu trí tuệ tra cứu trước hoặc sử dụng dịch vụ tra cứu của công ty luật.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế Profile cho doanh nghiệp

ho-so-de-dang-ki-logo-ban-quyen-can-nhung-gi-va-thoi-han-de-cap-giay-chung-nhan-logo-ban-quyen

Hồ sơ đăng ký bản quyền gồm những giấy tờ sau:

Tờ khai đăng ký bản quyền, quyền liên quan.
Cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ đăng kí quyền tác giả sử dụng mẫu giấy tờ khai đăng ký quyền tác giả.
Tờ khai phải được viết bằng tiếng Việt do chính tác giả hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, người ủy quyền nộp hồ sơ ký tên và đầy đủ thông tin về tác giả, người nộp đơn; tóm tắt nội dung tác phẩm ( cụ thể miêu tả và nêu ý nghĩa của logo). Nội dung của logo do tác giả sáng tạo, không sao chép từ tác phẩm người khác.

ho-so-de-dang-ki-logo-ban-quyen-can-nhung-gi-va-thoi-han-de-cap-giay-chung-nhan-logo-ban-quyen-1

Các dịch vụ của Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand:

Hai bản sao tác phẩm đăng ký bản quyền

Một bản lưu tại Cục Bản quyền, một bản đóng dấu ghi số Giấy chứng nhận đăng ký gửi trả lại cho chủ thể được cấp Giấy chứng nhận đăng ký.

Giấy ủy quyền, nếu người nộp hồ sơ không phải là tác giả.

Tài liệu chứng minh quyền nộp hồ sơ, nếu người nộp hồ sơ thụ hưởng quyền đó của người khác do được thừa kế, chuyển giao, kế thừa;

Giấy cam đoan

Bản sao Giấy chứng nhận đăng kí doanh nghiệp.

ho-so-de-dang-ki-logo-ban-quyen-can-nhung-gi-va-thoi-han-de-cap-giay-chung-nhan-logo-ban-quyen-2

Thời hạn cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền

Theo quy định của pháp luật thì trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nộp hồ sơ đăng kí bản quyền hợp lệ, Cục bản quyền tác giả sẽ có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký bản quyền cho người nộp hồ sơ. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu, cần phải bổ sung thì Cục bản quyền sẽ từ chối nhận hồ sơ và yêu cầu hoàn chỉnh hồ sơ rồi mới nộp lại.

Trên đây là những giải đáp thắc mắc của chúng tôi về hồ sơ để đăng kí bản quyền Logo công ty, doanh nghiệp và thời hạn để cấp giấy chứng nhận logo bản quyền đó. Sẽ không còn những thủ tục rườm rà, mất thời gian, https://nuhoangthuonghieu.vn Queen Brand sẽ giúp bạn thực hiện các thủ tục đó. Mọi thắc mắc xin gọi về tổng tài tư vấn miễn phí Hotline: 0932 834 179 – 097 1133 727.

CÔNG TY TNHH QUEEN BRAND

Địa chỉ : 363/31 Đinh Bộ Lĩnh, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Điện thoại : 0934 79 6369 – 0932 834 179 – 097 1133 727
Zalo, Viber: 0932 834 179
Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/nuhoangthuonghieu
Email : ceo.queenbrand@gmail.com

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu