Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Nơi điều trị người mắc Covid-19 có bệnh nền, thở máy tại TP.HCM

nu hoang thuong hieu

Khoa Cấp cứu – Hồi sức, Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp, đang tiếp nhận 13 bệnh nhân có triệu chứng nặng, một số phải thở máy.

Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 1
Tính đến ngày 16/7, Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp đang tiếp nhận tổng cộng 277 bệnh nhân, trong đó có 13 bệnh nhân có biểu hiện nặng phải thở oxy.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 2
Bệnh viện Đa khoa quận Gò Vấp được chuyển đổi công năng thành Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp với công suất 350 giường thường và 150 giường hồi sức. Ngày 12/7, bệnh viện chính thức tiếp nhận những bệnh nhân đầu tiên.

Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 3
Ngày 14/7, lực lượng gồm 21 bác sĩ và 58 điều dưỡng của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã đến hỗ trợ công tác chuyên môn tại Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 4
Bác sĩ Vũ Hoàng Hà, Phó giám đốc Bệnh viện điều trị Covid-19 Gò Vấp, cho biết bệnh viện được chia làm 4 phân khu: Khu điều trị cấp cứu hồi sức, khu điều trị bệnh nhân có triệu chứng nhẹ, khu điều trị bệnh nhân có triệu chứng kèm bệnh nền, khu chuẩn bị bệnh nhân chuyển viện.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 5
Bác sĩ Trần Thị Thuý Linh, khoa Hô hấp, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, là một trong số những người vào hỗ trợ công tác điều trị Covid-19 tại TP.HCM. “Hiện tại bệnh viện đang thiếu máy thở oxy dòng cao nên chúng tôi luôn ưu tiên chữa trị sớm cho các bệnh nhân nặng để cai máy thở sớm nhất”, bác sĩ Linh chia sẻ.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 6
Những bệnh nhân Covid-19 thường có diễn biến khó lường trong khoảng ngày 5-7. Họ có thể bị suy hô hấp rất nhanh.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 7
Các bác sĩ đang theo dõi một bệnh nhân nặng, suy hô hấp do nhiễm SARS-CoV-2. Bệnh nhân này nhập viện ngày 15/7, nồng độ oxy trong máu từ 60-66. Hiện tại, tình trạng sức khỏe bệnh nhân ổn định nhưng vẫn phải thở máy.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 8
“Từ một bệnh viện đa khoa chuyển đổi công năng sang bệnh viện điều trị bệnh truyền nhiễm nhiễm khiến chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn. Bệnh viện phải đảm bảo công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, vừa điều trị cho bệnh nhân khỏi bệnh, vừa không để lây nhiễm chéo sang nhân viên y tế trong lúc thực hiện các thủ thuật chuyên môn”, bác sĩ Vũ Hoàng Hà chia sẻ.
Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 9
Trong mô hình điều trị 4 tầng của TP.HCM, bệnh viện tương đương tầng 2, nghĩa là chuyên tiếp nhận, điều trị F0 có triệu chứng, một số có triệu chứng nặng và kèm bệnh lý nền.
B

Dieu tri benh nhan Covid-19 nang anh 10
Bệnh viện đa khoa quận Gò Vấp được Sở Y tế TP.HCM chỉ đạo chuyển công năng thành bệnh viện điều trị Covid-19 trong bối cảnh số ca mắc tại thành phố tăng cao.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu