Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

THÁO GỠ KHÓ KHĂN CHO THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN TRONG NĂM 2023

nu hoang thuong hieu

Thị trường bất động sản là ngành đang đóng góp 11% GDP, có quan hệ mật thiết với nhiều ngành nghề, tạo ra nhiều việc làm. Tuy nhiên thời gian qua, nhiều yếu tố như dòng vốn tín dụng thị trường bất động sản bị siết lại, cung dư thừa so với nhu cầu và thị trường còn thiếu minh bạch đã khiến giao dịch bất động sản giảm, nhiều dự án ngừng trệ không thể tiếp tục triển khai do đói vốn.

Mới đây, với chỉ thị số 03 của Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, tín dụng cho doanh nghiệp và coi đây là “nút thắt cần gỡ để khơi thông cho các thị trường khác liên quan, như trái phiếu doanh nghiệp”.
Theo tập đoàn tư vấn bất động sản Savills, ngày càng nhiều trường hợp người mua xin thanh lý hợp đồng, trả lại hàng vì chưa thu xếp được vốn vay ngân hàng theo tiến độ. Với những dự án tầm trung, hơn một nửa số khách hàng mua nhà sẽ vay ngân hàng từ 50 – 80% tổng giá trị căn hộ. Vì vậy nếu siết chặt tín dụng, người dân không vay đủ nhu cầu, hoặc trường hợp lãi suất vay tăng thêm 3 – 4% lên 15 – 16% như hiện nay đều khiến người mua chùn chân.
Trong khoảng 800.000 tỷ đồng dư nợ tín dụng của thị trương bất động sản năm 2022, các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, dự án phát triển nhà ở chiếm tỷ lệ chưa đến 1/4 (khoảng 23%). Việc nhiều dự án chưa hoàn thành thủ tục pháp lý để được cấp phép, đồng nghĩa ngân hàng không thể giải ngân.
Ngoài ra, hiện thị trường bất động sản và tâm lý nhà đầu tư vẫn có những dư âm nhất định sau một số vụ việc tổ chức, cá nhân sai phạm, bị xử lý liên quan đến hoạt động phát hành trái phiếu trong lĩnh vực bất động sản. Đây là vấn đề cần tiếp tục tháo gỡ để lành mạnh hóa thị trường, giúp doanh nghiệp có điều kiện tốt nhất triển khai thực hiện dự án, cũng như cân đối dòng tiền trong hoạt động của mình.
Cuối năm 2022, Chính phủ đã lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản với sự tham gia của các bộ, ngành.
Nút thắt lớn nhất của thị trường chính là mất cân đối nguồn cung các phân khúc nhà, nhất là phân khúc nhà ở xã hội, nhà giá rẻ. Làm sao để thị trường phát triển minh bạch, cân đối đang là mục tiêu trọng tâm lúc này của các cơ quan quản lý.
Những dự án chung cư cao cấp ở những mặt phố lớn đang tới thời điểm bàn giao nhà với mức giá từ 75 triệu đồng/m2 đến trên 95 triệu đồng/m2, nhưng hầu như không có giao dịch. Còn phân khúc nhà liền kề, biệt thự, bất động sản nghỉ dưỡng gần như không có người hỏi đến. Đại diện các sàn giao dịch bất động sản cho biết, hiện người mua nhà chỉ quan tâm phân khúc nhà giá rẻ từ 3 – 5 tỷ đồng.
Dư thừa nhà hạng sang, thiếu chung cư giá rẻ, nhà ở xã hội… là điểm nghẽn lớn nhất lúc này. Chỉ thị 03 của Thủ tướng Chính phủ, cùng những giải pháp thiết thực của các Bộ, ngành liên quan mới đây đã giúp đẩy nhanh các thủ tục đang vướng mắc gần 3 năm nay của chủ đầu tư dự án ở xã hội, nhà ở giá rẻ.
Trong cuộc họp Chính phủ vào ngày 02 tháng 02 năm 2023, Thủ tướng tiếp tục yêu cầu Bộ Xây dựng tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản ngay trong tháng 2 này, bởi gỡ khó sớm sẽ góp phần xử lý sớm các vấn đề liên quan nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp và sở hữu chéo.

———————————————————————
CÔNG TY TNHH QUEEN BRAND
– Văn phòng 1: 387A Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
– Văn phòng 2: 27 Đường Số 8, KDC CityLand Park Hill, P.10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: 0932.834.179
– Email: ceo.queenbrand@gmail.com
– Website:
https://nuhoangthuonghieu.vn/
https://thietkelogo.vn/
#thị_trường
#thiết_kế_web
#thiết_kế_logo
#bất_động_sản
#thiết_kế_profile
#thiết_kế_bao_bì
#thiết_kế_banner
#sáng_tác_slogan
#thiết_kế_brochure
#thiết_kế_catalogue
#thị_trường_bất_động_sản
#thiết_kế_nhãn_mác
#thiết_kế_name_card
#thiết_kế_video_intro
#dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu
#thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu
#queen_brand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu