Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG ĐẮC CỬ CHỦ TỊCH NƯỚC

nu hoang thuong hieu

Theo Thanh Niên | Lê Hiệp – Vũ Hân

Với 99,79% số đại biểu Quốc hội bỏ phiếu đồng ý, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đắc cử Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN VN.

Sáng 23.10, sau khi nghe báo cáo kết quả thảo luận tại đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và giải trình, tiếp thu ý kiến của các ĐB về dự kiến nhân sự bầu Chủ tịch nước, QH đã tiến hành bầu Chủ tịch nước bằng hình thức bỏ phiếu kín. Kết quả, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã được QH bầu làm Chủ tịch nước với số phiếu gần như tuyệt đối 99,79% (476/477 ĐBQH tham gia bỏ phiếu).
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng bước lên bục nghi lễ, cúi dưới cờ Tổ quốc, đặt tay lên Hiến pháp, tuyên thệ: “Dưới cờ đỏ thiêng liêng của Tổ quốc, trước QH, trước đồng bào cử tri cả nước, tôi – Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN VN, xin tuyên thệ: tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN VN, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó”.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tân Chủ tịch nướcCộng hòa XHCN VN /// Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tặng hoa chúc mừng Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, tân Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN VN

Vừa mừng, vừa lo
Phát biểu trước QH sau khi tuyên thệ, tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng khẳng định đây là một vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề. “Tôi sẽ cố gắng hoàn thành nhiệm vụ như tôi vừa tuyên thệ trước QH, trước đồng bào cử tri cả nước”, ông Trọng nói.
Chủ tịch nước nói: “Có lẽ nhiều người muốn biết tâm trạng của tôi lúc này thế nào? Tôi xin thưa thật rằng, tôi vừa mừng vừa lo. Mừng là vì được QH, được nhân dân tin cậy, yêu mến giao nhiệm vụ. Lo là làm thế nào để hoàn thành được thật tốt trách nhiệm của mình”.
Tân Chủ tịch nước cho biết, đây là suy nghĩ thật lòng của mình, cũng giống như tâm trạng cách đây hơn 12 năm, khi ông được bầu giữ chức Chủ tịch Quốc Hội vào ngày 26.6.2006. Khi ấy, ông cũng vừa mừng, vừa lo mà phần lo nhiều hơn vì chưa từng làm Chủ tịch QH bao giờ, lo không biết có hoàn thành nhiệm vụ được không. Vì thế, khi đó, phát biểu trước QH, ông đã ngẫu hứng lẩy 2 câu Kiều: “Nghĩ mình phận mỏng cánh chuồn, Khuôn xanh biết có vuông tròn mà hay”. “Bây giờ, tâm trạng tôi cũng tương tự như thế, thậm chí có phần lo lắng hơn”, ông nói.
Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước ẢNH: NGỌC THẮNG

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng tuyên thệ nhậm chức Chủ tịch nước

 

Tân Chủ tịch nước cho hay, có 3 lý do khiến ông “có phần lo lắng hơn”: một là tình hình đất nước bên cạnh mặt thuận lợi là cơ bản cũng đang có không ít khó khăn, thách thức, đặt ra nhiều vấn đề phải giải quyết… Hai là, hiện nay cùng với giữ chức Chủ tịch nước, tôi vẫn đang gánh chức Tổng bí thư của Đảng, công việc rất nhiều, lại đang phải chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Ba là, trình độ, năng lực, sự hiểu biết có hạn, tuổi tác lại đã lớn…

Từ đó, tân Chủ tịch nước mong muốn, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, các vị ĐBQH, cử tri và đồng bào cảm thông, chia sẻ, hết lòng giúp đỡ, tạo điều kiện; các cơ quan liên quan như QH, Chính phủ, MTTQ, các đoàn thể chính trị – xã hội, các cơ quan tư pháp, các cơ quan, ban, ngành và các địa phương phối hợp chặt chẽ, đoàn kết thống nhất cao, giúp cho ông hoàn thành được nhiệm vụ được giao. “Riêng về phần cá nhân, tôi sẽ cố gắng hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để thực hiện các chức năng, nhiệm vụ mà Hiến pháp, pháp luật đã quy định và Đảng, Nhà nước, nhân dân đã giao phó”, tân Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng kết thúc bài phát biểu của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu