Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

6 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Khoa học trẻ quốc tế

nu hoang thuong hieu

Tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế IJSO 2021, cả 6 học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam dự thi giành huy chương với 4 vàng và 2 bạc.

Cụ thể, năm 2021, kỳ thi IJSO lần thứ 18 được Bộ Giáo dục Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) tổ chức. Đây là năm thứ 10 Sở G&ĐT Hà Nội được Bộ GD&ĐT và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO.

Đội tuyển IJSO 2021 của nước ta gồm 6 học sinh tiêu biểu đến từ các lớp 10 chuyên Hóa, Lý, Sinh của trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam.

Kết quả, cả 6 em đoạt giải với 4 huy chương vàng, 2 huy chương bạc. Đây là thành tích cao nhất của nước ta sau 10 lần tham dự Olympic Khoa học trẻ quốc tế.

hoc sinh Viet Nam gianh huy chuong Olympic anh 1
6 học sinh Việt Nam giành huy chương tại kỳ thi Olympic Khoa học trẻ quốc tế năm 2021. Ảnh: Sở GD&ĐT Hà Nội.

Trong đó, huy chương vàng thuộc về các em Lã Châu Giang, Bùi Tuấn Kiên, Nguyễn Phương Thùy, Trịnh Anh Minh. Các học sinh Nguyễn Trịnh Bảo Như, Trịnh Ninh Ngọc Mai giành huy chương bạc.

IJSO 2021 được tổ chức kết hợp trực tiếp và trực tuyến, diễn ra từ ngày 12 đến 22/12 với sự tham gia của gần 400 thí sinh đến từ 59 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Học sinh phải trải qua 3 bài thi, gồm trắc nghiệm (multiple choice examination), lý thuyết (theoretical examination) và thực hành (practical examination). Các thí sinh làm mỗi bài thi trong thời gian 240 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính – Vật lý Hóa học và Sinh học.

Đây là kỳ thi quốc tế uy tín với đề thi được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm các giáo sư, những nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là có tính hàn lâm, đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học.

Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2021 đều là các câu hỏi dạng tích hợp có tính chất thực tiễn cao, và độ khó được nâng cao hơn so với các kỳ thi IJSO của các năm trước.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu