Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Bổ não & cảm hứng với những kênh Youtube Việt về Thiết kế đồ họa & Sáng tạo

nu hoang thuong hieu

Những kênh Youtube của các artist, designer Việt Nam với nhiều nội dung thú vị giúp bạn học hỏi, cập nhật kiến thức và cùng trò chuyện để hiểu hơn về nghề Thiết kế đồ họa & Nghệ thuật Sáng tạo.

Bạn cần vài phút để nạp năng lượng sáng tạo, cập nhật những kiến thức mới sau hàng giờ lướt Youtube xem phim nghe nhạc? Bạn muốn biết ngành thiết kế sáng tạo ở Việt Nam và muốn kết nối, học hỏi nhiều hơn từ các artist, designer có kinh nghiệm. Vậy thì tạm pause nhạc hay phim lại, ghé thăm những kênh hay ho của các “artuber” của Việt Nam dưới đây. Với nhiều thể loại như từ design, illustration, logo, concept art, typography và nhiều chủ đề về thiết kế sáng tạo khác, các kênh Youtube này chắc chắn sẽ mang lại cho bạn nhiều kiến thức và cảm hứng mới.

Kênh Youtube DAS – Design Anthropology School

DAS là một trung tâm giảng dạy Graphic Design với quy tắc: lược bỏ sự thừa thãi, tập trung tư duy, đánh mạnh thực chiến. Ngoài các khóa học, DAS cũng mang tới kênh Youtube chia sẻ các kiến thức miễn phí về Thiết kế đồ họa.

Video: Các cuốn sách Graphic Designer không thể bở lỡ của DAS

Kênh Youtube về Anatomy Dẫu Phải Giải Phẫu

Dẫu Phải Giải Phẫu được biết đến với những khoá học giảng dạy kiến thức anatomy dành cho artist chuyên nghiệp. Dẫu Phải Giải Phẫu cũng ra mắt một video series dành cho những người mới học vẽ và tất cả những ai mê vẽ, bao gồm những hướng dẫn miễn phí cũng như sẽ có nhiều cuộc trò chuyện về nghề Art.

Dẫu Phải Giải Phẫu mang đến series video các kiến thức về Phối cảnh sơ khởiKỹ thuật vẽ người đơn giản, cùng những chia sẻ, tâm sự về Art chắc chắn sẽ tiếp cho bạn nhiều cảm hứng và đam mê vẽ.

Một video dành cho người mới học vẽ của Dẫu Phải Giải Phẫu

Kênh Youtube Artsoup

Kênh của Art Soup Digital sáng lập bởi Phước Quản. Art Soup chuyên về khóa học về Concept Art, Concept Design. Trên kênh Youtube của mình, Art Soup cũng mang đến nhiều video hướng dẫn và chia sẻ về ngành này.

Một video tutorial mang đến bởi Art Soup

Kênh Youtube Kiquy Pham

Là kênh của Kim Quyên, hay còn gọi là Kiquy, Quyên là hoạ sĩ vẽ thiết kế thời trang tự do tại Sài Gòn.

Bạn tìm kiếm thông tin về vẽ dáng người, vẽ thiết kế thời trang, vẽ trang phục? Bạn thích sử dụng màu nước và muốn cải thiện kỹ năng vẽ màu nước của mình? Bạn cần thông tin cọ vẽ nào tốt, giấy vẽ màu nước nào nên mua, hay nhận xét, đánh giá các loại họa cụ trên thị trường? Đây là nơi bạn có thể tìm thấy tất cả thông tin trên.

Vẽ thời trang là đam mê của mình từ nhỏ và mình đã chọn nó làm nghề nghiệp. Và mình còn tạo ra kênh youtube để chia sẻ những kiến thức kinh nghiệm về vẽ dáng người, vẽ thiết kế thời trang, nhận xét đánh giá các loại họa cụ mình đang sử dụng.

Video vẽ màu nước vs màu gouache vs màu poster

Kênh Youtube Dat Do

Là kênh của Designer Đỗ Trọng Đạt, là một nhà thiết kế và giảng viên cao cấp tại TP HCM làm việc với nghề Thiết kế Nhận dạng Thị giác. Anh đã có hơn 5 năm làm việc trong nhiều cơ quan, môi trường thiết kế studio với nhiều lĩnh vực thiết kế khác nhau như Thương hiệu, Biên tập, Bao bì,… giúp anh tích lũy được nhiều kinh nghiệm.

Vào cuối năm 2019, khóa học đầu tiên của anh ấy có tên “Sáng tạo Logo” đã được ra mắt và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ các sinh viên và chuyên gia. Hiện tại, anh là một nhà thiết kế và giảng viên chuyên nghiệp. Anh cũng thường tham gia các sự kiện đào tạo và nghệ thuật với tư cách giám khảo, diễn giả hoặc chuyên gia cố vấn.

Video chia sẻ về kỹ năng sáng tạo

Kênh Youtube NdollTran

Là kênh của nghệ sĩ Trần Thu Hương (Ndoll Trần) với nhiều chủ đề đa dạng về thiết kế, digital painting,.. cùng nhiều thông tin sáng tạo thú vị khác.

Video Ba kiểu brush thông dụng trong digital painting

Kênh Youtube Dao Huy Hoang

Kênh của nghệ sĩ Đào Huy Hoàng chuyên về Calligraphy, Lettering. Kênh Youtube này chia sẻ nhiều kiến thức về chữ và bút vẽ.

Kênh Youtube Là Bự Nè

Là kênh của nghệ sĩ Nguyễn Phan Duy Thuận, chia sẻ về vẽ, bố cục và màu sắc.

Một video về Bố cục trong ký họa phong cảnh của “Là Bự Nè”

Kênh Youtube Cam Anh Ng Illustration

Là kênh của họa sĩ minh họa Cẩm Anh với nhiều chia sẻ về nghề và cuộc sống sáng tạo.

Chất liệu sáng tác ưa thích của mình là màu nước. Với màu nước, mình vẽ những gì gần gũi về cuộc sống xung quanh. Mỗi bức tranh của mình là một khám phá rất riêng với chất liệu này. Nghề vẽ minh hoạ là một nghề khá cô đơn. Hầu hết thời gian, mình sống và làm việc tại Studio cá nhân giữa lòng Hà Nội. Và để gỡ bỏ tính chất “một mình” của công việc, mình đã có một hành trình dài dành để cập nhật quá trình sáng tác, chia sẻ và lắng nghe cảm nhận của mọi người. Theo dõi trang của mình để ngắm tranh, xem Vlog và cảm nhận câu chuyện mình muốn kể qua từng tranh minh hoạ nhé!

Video Làm hoạt hình Dễ hay Khó của Cam Anh Ng Illustration

Kênh Youtube MaiMai Art

Là kênh của Mai Nghĩa, hiện tại đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành Vẽ Minh Họa – Concept Art tại Học viện đào tạo nghệ thuật và thiết kế Monster Lab.

Mình sinh ra và lớn lên ở Hà Nội vì thế nên nếu có cơ hội gặp gỡ các bạn ở HN thì mình rất vui. Kênh của mình sinh ra là để mình có cơ hội được tiếp cận với nhiều người bạn hơn trên khắp Việt Nam, qua đó chia sẻ những cảm nghĩ, quan điểm của mình về các khía cạnh của cuộc sống, nghệ thuật và cả những vấn đề về xã hội nữa. Bên cạnh đó, phần lớn nội dung kênh của mình sẽ liên quan đến mảng nghệ thuật, hướng dẫn các tips and tricks, các kiến thức căn bản và nền tảng dành cho những bạn đang có mong muốn, hoặc mới bước chân vào con đường nghệ thuật vẽ vời, các bạn có mong muốn trở thành các họa sĩ minh họa, họa sĩ concept trong tương lai. Vì thế nên mình rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người.

Video Luyện nét cơ bản của MaiMai Art

Kênh Youtube Tiny Truc Art

Là kênh của Trúc Tiny Nguyễn – họa sĩ minh họa, co-founder của t.art center. Bạn sẽ tìm được nhiều tutorial về vẽ và Digital Painting tại đây.

Một video tutorials

Kênh Youtbe Clovery Art

Kênh của nghệ sĩ Clovery Art, chia sẻ tất tần tật về vẽ vời, làm phụ kiện, diy hay thiết kế. Những thứ liên quan đến Art nghệ thuật.

Video cách sử dụng chì nước

Kênh Youtube Du Yên Lê

DuYen Le là một Illustrator và cũng là một Graphic Artist đang làm việc tự do tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Với tâm hồn rộng mở và trái tim sống động, cô ấy muốn tạo ra một lĩnh vực nghệ thuật của riêng mình, nơi khán giả của cô ấy có thể tìm thấy những cảm hứng nghệ thuật tốt và cũng là can đảm để tự mình làm và nghiên cứu nghệ thuật.

Video Tốt nghiệp Đại học Mỹ Thuật thì làm gì

Kênh Youtube Jiji。tài ba

Kênh của Nhỏ Jung (Jiji), hoạ sỹ vẽ minh hoạ đang sống và làm việc ở Sài Gòn. Jiji chia sẻ nhiều về illustration và các kỹ năng trong công việc sáng tạo.

Video How I became an illustration artist?

Kênh Youtube Thanh Pahm

Kênh của họa sĩ Thành Phạm với nhiều chia sẻ thú vị về nghề vẽ, họa cụ, cách học vẽ,… và quá trình sáng tạo tác phẩm của anh.

Video Cách phối màu đẹp

Kênh Youtube Tri Le

Kênh của nghệ sĩ calligraphy Lê Trí, do đó bạn sẽ tìm được nhiều kiến thức hay về vẽ chữ tại đây.

Video 5 Tips To Improve Your Own Handwriting

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu