Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH CUỐI TUẦN TRUYỀN CẢM HỨNG: CANVA

nu hoang thuong hieu

Melanie Perkins, Người sáng lập và Giám đốc điều hành công cụ đồ họa kỹ thuật số Canva, 32 tuổi, từng lọt vào “Top 30 người dưới 30 tuổi” của Forbes, vừa trở thành một trong những nữ doanh nhân công nghệ trẻ nhất và thành công nhất với tài sản ròng ước tính hơn 2 triệu USD. Vậy bí quyết nào giúp cô đạt được thành công lớn với Canvas? Câu chuyện kinh doanh cuối tuần này là về hành trình đưa Canva trở thành “start-up tỷ đô” của nữ doanh nhân Melanie Perkins.

Không phải ai cũng có thể sử dụng thành thạo các công cụ thiết kế đồ họa như Photoshop, AI, InDesign. Chúng thường có quá nhiều tính năng, và đôi khi là quá phức tạp để sử dụng. Nó đòi hỏi phải có nhiều kỹ năng và kiến thức để có thể sử dụng. Chán nản vì điều đó, Melanie Perkins cùng với hai cộng sự là Cliff Obrecht (cũng là vị hôn phu của cô) và Cameron Adams (người tham gia đội ngũ sau này) đã sáng lập nên Canva. Ban đầu, nó chỉ là một công cụ mang tên Fusion Yearbooks.

Được thành lập vào năm 2014 bởi Melanie Perkins và các cộng sự của cô, Canva đã phát triển thành công cụ đồ họa kỹ thuật số. Vào tháng 12 năm 2019, Canva vượt ra khỏi Úc để trở thành một công ty toàn cầu với hơn 20 triệu người dùng trên toàn thế giới, nhu cầu đăng ký để nâng cấp lên tài khoản Pro hoặc Enterprise cũng ngày càng tăng. Cùng năm đó, Canva được định giá tỷ đến 6 tỷ USD và người sáng lập của nó, CEO Melanie Perkins, lần đầu tiên xuất hiện trên tạp chí Forbes. Với nhu cầu  của người dùng tăng lên trong thời kỳ đại dịch, Canva đã tăng gấp đôi giá trị.

Canva phải vượt qua nghịch lý gói miễn phí đó là có hàng triệu người yêu thích dịch vụ của bạn, nhưng họ đồng thời không bao giờ muốn trả tiền cho nó.

Những câu chuyện kinh doanh như thế này có ở khắp mọi nơi, nhưng Perkins đã có một kế hoạch: đầu tư vào UX, cung cấp các công cụ chuyên nghiệp và cung cấp các gói đăng ký rẻ hơn so với thuê một nhà thiết kế đồ họa. Trong thời đại của truyền thông xã hội, tất cả các doanh nghiệp nhỏ đều cần những thiết kế thông minh. Nếu bạn đam mê thiết kế, Canva cho phép bạn tự làm trong vài phút, mà không cần phải thuê sự trợ giúp từ bên ngoài.

Những điều có thể học hỏi từ câu chuyện kinh doanh của họ:

  • Đầu tư vào UX
  • Thử các mô hình kinh doanh thay thế

Theo dõi trang để nhận thêm biết thêm những câu chuyện kinh doanh truyền cảm hứng bạn nhé!

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu