Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN – CHÀNG TRAI VÀ 3 CON BÒ

nu hoang thuong hieu

Có một câu nói thế này: “Cơ hội chỉ đến một lần, nếu bạn chần chừ chắc chắn bạn sẽ mất đi nó. Luôn có một ai đó chờ sẵn, chỉ cần bạn buông bỏ, người khác sẽ nhận ngay lấy cơ hội của bạn“. Cùng tìm hiểu ý nghĩa thực sự của câu nói này qua câu chuyện kinh doanh cuối tuần với Queen Brand nhé!

 

Câu chuyện kinh doanh: Chàng trai và 3 con bò

“ Có một chàng trai rất thích cô con gái của một ông chủ nông trại, lấy hết can đảm cậu quyết định tới nông trại đó để cầu hôn.

Ông chủ nông trại nhìn cậu một lượt, rồi nói: ” Chúng ta hãy tới chỗ bãi cỏ, ta sẽ thả ra 3 con bò đực ra, nếu cậu tóm được bất kỳ đuôi con bò nào, ta sẽ gả con gái cho cậu”.

Khi tới bãi cỏ, cậu rất nóng lòng, háo hức. Đợi một lúc, cánh cửa mở ra, một chú bò to khỏe lừ đừ đi ra. Cậu nghĩ ”Vẫn còn 2 cơ hội nữa, bỏ lỡ lần này cũng không sao” – rồi cậu để con bò chạy qua.

Con bò thứ 2 chạy ra. Nhưng lần này lại là một con bò khổng lồ, trông rất hung dữ. Cậu ồ lên: “Thật là quá đáng sợ, dù con phía sau có thế nào, có khi cũng không đáng sợ bằng con này” – Thế rồi cậu tránh đường, đợi con bò thứ hai chạy qua.

Sau cuối, chú bò thứ 3 được thả ra. Vừa nhìn thấy con bò, chàng người trẻ tuổi đã sáng mắt lên vui tươi: Con bò thứ ba rất nhỏ và gầy – cậu thầm nghĩ lần này chắc như đinh bắt được đuôi bò. Cậu vội lao ra đến bên con bò – nhưng trớ trêu thay con bò này không có đuôi.

Ông chủ trại xuất hiện, lên tiếng: “Rất tiếc, cậu quá nhút nhát và tâm lý đợi chờ may mắn nên cậu đã bỏ lỡ hai cơ hội.”

Bài học kinh doanh rút ra từ câu chuyện này là gì? Nếu không chắc chắn rằng cơ hội lần sau là tốt nhất, thì hãy chớp lấy cơ hội ngay khi có thể!

Khi cơ hội đến thì kèm theo đó là thách thức, khó khăn cũng không nhỏ. Từ câu chuyện kinh doanh vào thực tế, một doanh nhân thành công sẽ nỗ lực, hành động đến cùng với cơ hội có được. Họ hết mình, nắm bắt từng khoảnh khắc của cơ hội đến khi đạt được mục đích. Và không từ bỏ khi gặp khó khăn, suy nghĩ hành động và nỗ lực cho cơ hội đó.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh cuối tuần bạn nhé!

 

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG!

 

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu