Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN – LINH DƯƠNG VÀ SƯ TỬ

nu hoang thuong hieu

Cho đến tận ngày nay, những câu chuyện kinh doanh hay vẫn là nguồn cảm hứng bất tận cho nhiều doanh nhân học hỏi và sáng tạo trong kinh doanh. Với mong muốn chia sẻ những giá trị về quản tri, kinh doanh bổ ích. Queen Brand vẫn đều đặn mỗi cuối tuần giới thiệu đến mọi người những mẫu chuyện hấp dẫn, hữu ích.

Câu chuyện kinh doanh: “ Linh dương và sư tử”

“Mỗi buổi sáng, khi một con linh dương Châu Phi thức dậy. Nó biết rằng mình luôn phải nhanh hơn con sư tử chạy nhanh nhất. Nếu không nó sẽ bị ăn thịt.

Mỗi buổi sáng, khi một con sư tử Châu Phi thức dậy. Nó biết rằng mình phải nhanh hơn con linh dương chạy chậm nhất. Nếu không nó sẽ chết đói.

Cho dù bạn là sư tử hay linh dương, khi mặt trời mọc bạn đã bắt đầu phải chạy rồi.”

Bài học rút ra từ câu chuyện kinh doanh là gì? Chạy ngay đi, trong xã hội đầy tính cạnh tranh này, nếu doanh nghiệp trì trệ, luôn đắm chìm trong vinh quang của ngày xưa. Thì số phận cuối cùng sẽ là bị ăn hoặc chết đói. Những đế chế hùng mạnh dù huy hoàng đến mấy đều có những mầm mống của sự thất bại, lụi tàn đang len lỏi.

Từ bài học trong câu chuyện kinh doanh trên, chúng ta thấy được một ví dụ rõ ràng đó là từ đế chế NOKIA. Doanh thu của Nokia tăng tới 503% chỉ trong vòng 4 năm (từ 1996 – 2000). Song, sự phát triển vượt bậc của công ty lại dấy lên hàng loạt làn sóng ngầm trong nội bộ. Nokia đã quá vội vàng trong việc áp dụng một cấu trúc công ty mới. Trong khi còn thiếu kinh nghiệm và kỹ năng quản lý. Điều này đã tạo ra xung đột giữa các bộ phận và khiến hiệu quả hoạt động của toàn bộ công ty bị giảm sút. Chất lượng sản phẩm Nokia cũng theo đó dần sụt giảm. Hoạt động phát triển phần mềm lại không được phía ban lãnh đạo ủng hộ. Vì cho rằng phần cứng mới là cốt lõi của việc kinh doanh.

Mỗi câu chuyện kinh doanh đều cho ta hướng nhìn tổng quát hơn về những sự việc diễn ra ở các doanh nghiệp. Giúp hiểu được lý do tại sao và những chuyện xảy đến với Nokia thực sự quan trọng. Sự sụp đổ của Nokia không thể giải thích bằng một câu trả lời đơn giản. Thay vào đó, tổ hợp quản lý yếu kém, cơ cấu tổ chức rối loạn, đấu đá nội bộ và tập trung vào sản xuất phần cứng đã dẫn đến số phận đau lòng cho Nokia.

Câu chuyện kinh doanh muốn nhắn nhủ, trong thời đại công nghệ tiến bộ không ngừng, thị trường thay đổi nhanh chóng và ngày càng phức tạp. Doanh cần phải học cách thích nghi, biến thách thức thành cơ hội. Hành trình của Nokia trong lĩnh vực điện thoại di động nói riêng đã mang đến những bài học kinh nghiệm cho những công ty muốn tạo dựng hoặc duy trì vị trí hàng đầu.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh hay cuối tuần bạn nhé!

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu