Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

CÂU CHUYỆN KINH DOANH CUỐI TUẦN

nu hoang thuong hieu

Hôm nay cùng Queen Brand “đổi gió” với một câu chuyện quen thuộc với tất cả chúng ta – Thỏ và Rùa. Nhưng vẫn có những giá trị kinh doanh hữu ích cho doanh nghiệp. Qua câu chuyện kinh doanh được nhìn theo nhiều khía cạnh, ta thấy được đôi khi phải chịu đựng, đối mặt với thất bại, có thể đó cũng là thời điểm thích hợp để cố gắng hơn và nỗ lực nhiều hơn nữa, nhưng đôi khi cũng cần phải thay đổi chiến lược và thử tìm kiếm giải pháp khác. Và đôi khi phải làm cả hai.

Câu chuyện kinh doanh vui “ Thỏ và Rùa”

“Chuyện kể trong rừng xanh, có một con thỏ và một con rùa cãi nhau xem ai nhanh hơn. Vì thế, chúng quyết định đưa ra giải pháp cuối cùng là hai con cùng chạy đua xem ai chạy nhanh hơn. Chúng đồng ý lộ trình và bắt đầu cuộc đua.

Thỏ xuất phát nhanh như tên bắn và chạy thục mạng một hồi. Sau khi thấy mình chạy khá xa so với nên Thỏ nghĩ nếu nó nghỉ ngơi, thư giãn dưới bóng mát của một tán cây bên đường. Nó nghĩ một lúc rồi tiếp tục chạy về đích sau  thì Rùa vẫn còn lâu mới đuổi kịp nó.”

Thỏ vô cùng thất vọng vì để thua và nó cố suy nghĩ. Nó nhận ra rằng nó đã thua chỉ vì quá tự tin, bất cẩn và thiếu kỷ luật. Nếu nó không xem mọi thứ quá dễ dàng và chắc thắng, thì rùa không thể nào có cửa hạ được nó. Ta thấy được câu chuyện kinh doanh đó là chậm và ổn định đã chiến thắng cuộc đua .

Giả sử câu chuyện cũng không dừng lại ớ đây, bạn sẽ nhận ra một câu chuyện kinh doanh khác nữa. Rùa đã suy ngẫm kết quả và nhận ra rằng: nếu thỏ không ngủ quên. Nó không có cách nào thắng được thỏ trên đường đua vừa rồi. Nó suy nghĩ thêm một tí nữa và rồi thách thỏ một cuộc đua khác, nhưng có một chút thay đổi về đường đua. Thỏ đồng ý.

Câu chuyện kinh doanh có thể bắt đầu từ đây, chúng bắt đầu cuộc đua. Thỏ bắt đầu chạy và chạy với tốc độ cao nhất cho đến bên bờ sông. Vạch đích đến lại còn đến 2km nữa ở bên kia sông! Thỏ đành ngồi xuống và tự hỏi không biết làm sao đây. Trong lúc đó, rùa đã đến nơi, lội xuống sông và bơi qua bờ bên kia, tiếp tục chạy và kết thúc đường đua. Bài học từ câu chuyện kinh doanh được rút ra: cần xác định ưu thế của mình, và sau đó là biết chọn sân chơi phù hợp.

Theo dõi trang để nhận thêm nhiều giá trị từ những câu chuyện kinh doanh vui cuối tuần bạn nhé!

 

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG.

————————————————-

Website: https://nuhoangthuonghieu.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/nuhoangthuonghieu/

Liên hệ: 0932834179

#Thiết_kế_logo

#Thiết_kế_profile

#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu

#Thiết_kế_web

#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu

#QueenBrand

 

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu