Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

Cửa ngõ TP.HCM ùn ứ giữa đêm vì người dân kéo về quê

nu hoang thuong hieu

Hàng nghìn người tự phát đi xe máy về quê khiến quốc lộ 1A hướng về miền Tây kẹt cứng. Đến các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng phát loa yêu cầu người dân dừng lại.

Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 1
Tối 30/9, sau khi TP.HCM gỡ bỏ nhiều chốt kiểm soát dịch, hàng nghìn người đi xe máy, chở theo đồ đạc lỉnh kỉnh chạy về hướng miền Tây.

Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 2
Khi đến quốc lộ 1, đoạn huyện Bình Chánh giáp tỉnh Long An, họ bị lực lượng chức năng chặn lại, yêu cầu quay về nơi cư trú. Tuy nhiên, nhiều người vẫn ở lại khu vực này chờ được qua chốt để về quê.

Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 3
Chị Nguyễn Thị Kiều Phương cho biết lên TP.HCM để kiếm tiền tiêu Tết. Tuy nhiên, chưa kiếm được thu nhập thì dịch bệnh ập đến. Áp lực tiền trọ và cuộc sống khiến chị Phương mong được về quê với gia đình.
Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 4
Chị Huỳnh Thị Kim Vàng trên đường về Sóc Trăng thì bị chặn lại. Chị cho biết sẽ ở lại cho đến khi nào được qua chốt vì nhà trọ đã trả. “Thất nghiệp hơn 4 tháng nay, công ty hỗ trợ được gần 2 triệu. Sau khi TP mở cửa, công ty cho quay lại làm việc 3 tại chỗ nhưng tôi còn đứa con gái nhỏ mới 2 tuổi, không thể thực hiện được biện pháp 3 tại chỗ nên phải về quê”, chị Vàng chia sẻ.
Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 5
Vợ chồng anh Trần Quang Dự (24 tuổi) chở gần 100 kg hành lý về quê. Anh cho biết lên TP.HCM sống được 5 tháng, nhưng chỉ đi làm được 2 tháng thì bị thất nghiệp do ảnh hưởng dịch bệnh. “Hôm nay, tôi đã trả phòng trọ để về quê. Về quê có gì ăn đó”, anh Dự nói.
Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 6
Nhiều người mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu. Họ tấp vào lề đường nghỉ ngơi chờ thông tin từ chính quyền địa phương. “Phần lớn người dân đã trả nhà trọ nên giờ cũng không còn nơi để về”, chị Thủy (quê An Giang) chia sẻ.
Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 7
Lúc 22h cùng ngày, người dân vẫn tập trung đông trên quốc lộ 1, huyện Bình Chánh. Nhiều cảnh sát được cử đến để ổn định tình hình, vận động bà con về nơi cư trú.
Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 8
Lực lượng chức năng phát thức ăn, nước uống cho người dân.
Nguoi dan keo nhau roi TP.HCM anh 9
Đến 22h30, người dân được chính quyền địa phương đưa về nơi nghỉ ngơi qua đêm.

 

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu