Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN SAU DỊCH COVID 19

nu hoang thuong hieu

1. Nguồn cung của thị trường bất động sản vẫn còn eo hẹp:

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, trong quý 1 có 22 dự án với hơn 5.200 căn hộ được hoàn thành. Con số này bằng khoảng 47% so với quý 4/2021 và bằng khoảng 54% so với cùng kỳ năm trước.
Trong đó, miền Nam có 4 dự án với hơn 4.200 căn, miền Bắc 13 dự án với 772 căn và miền Trung 5 dự án với hơn 200 căn.
Cả nước có hơn 1.200 dự án (hơn 330.000 căn hộ) đang xây dựng, bằng khoảng 116% so với quý 4/2021 và bằng 88% cùng kỳ năm trước.

Tại miền Nam có 689 dự án với hơn 70.400 căn hộ, miền Bắc 288 dự án với gần 160.000 căn hộ và miền Trung 239 dự án với gần 105.000 căn hộ.
Các số liệu cho thấy, nguồn cung của thị trường bất động sản vẫn chưa được cải thiện. Đặc biệt số lượng dự án cấp phép mới còn thấp so với trước khi dịch bệnh xảy ra khá nhiều.

2. Thị trường bất động sản liên tục hạ giá:

Dù tài sản phát mại từ các ngân hàng có giá rẻ hơn bất động sản là nhà đất, căn hộ bên ngoài thị trường. Nhưng tất cả đều có lý do nên người mua đừng ham rẻ mà phải tìm hiểu rõ các trình tự thủ tục, xem quá trình đưa ra định giá phát mãi, các cơ quan liên quan, chủ đầu tư…
Hiện nay, nợ xấu của các ngân hàng chủ yếu tập trung ở lĩnh vực thị trường bất động sản. Nhiều nơi bất động sản phát mãi được rao bán với giá rẻ hơn giá thị trường bất động sản khoảng 10 – 15%, thậm chí có thị trường bất động sản liên tục được ngân hàng hạ giá nhưng vẫn kén người mua. Nguyên nhân bởi thủ tục, giấy tờ mua các bất động sản này thường phức tạp.
Liên quan đến các vấn đề pháp lý khi mua nhà đất phát mãi thông qua hình thức đấu giá, các luật sư cho biết trường hợp thủ tục tiến hành việc đấu giá quyền sử dụng đất diễn ra theo đúng quy định pháp luật thì sau khi thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính thì người trúng đấu giá hoàn toàn có thể tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà không hề gặp bất kỳ vướng mắt nào.
Tuy nhiên, giao dịch này vẫn tồn tại một số rủi ro nhất định. Theo ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch hội môi giới bất động sản Việt Nam, bất động sản phát mại, thanh lý khá hấp dẫn do mức giá “mềm”. Tuy nhiên, với những người mua nhà để ở thì họ lại không mặn mà, khi quan niệm của đa số người dân Việt Nam khi mua nhà là tránh những ngôi nhà mà chủ cũ làm ăn “bết bát”.

3. Sẽ có nhiều sự lựa chọn cho người mua về thị trường bất động sản:

Trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại, nếu nhanh nhẹn người mua có thể nắm bắt được nhiều lựa chọn. Doanh nghiệp bất động sản đang hỗ trợ người mua rất nhiều trong bối cảnh hiện nay. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một bất động sản mà mình yêu thích, với tầm nhìn trong vòng 2-3 năm”.
Theo ghi nhận cho thấy, cơ hội mua nhà sơ cấp lúc này “rộng cửa” hơn trước, bởi khi thị trường chững lại, người mua không phải chịu áp lực nhiều về sự “nóng sốt” hay tranh giành suất mua. Đối với căn hộ trên thị trường bất động sản, người mua sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ về chính sách thanh toán, những điều này hiếm khi xuất hiện trong bối cảnh thị trường bất động sản bình thường hay sôi động. Đây được xem là cơ hội tốt dành cho người mua nhà.
Nhìn chung, lợi thế của thị trường bất động sản hiện nay đó là được chủ đầu tư hỗ trợ “mạnh tay” về chính sách. Trong khi điều này không thấy ở thị trường thứ cấp. Do đó, khi thị trường bất động sản thứ cấp thời gian qua có dấu hiệu chững lại, thậm chí “hụt giá” thì giá sơ cấp vẫn tăng đều nhịp.

4. Người vay mua nhà chờ lãi suất giảm:

Theo lãnh đạo một ngân hàng cổ phần ở TP HCM, lãi vay có giảm cho khách hàng nhưng chủ yếu ở những lĩnh vực ưu tiên, không thể giảm đồng bộ với tất cả khách hàng. Chưa kể, cho vay mua nhà được tính vào tín dụng bất động sản, nhiều ngân hàng thương mại đang thu hẹp và chủ yếu cho vay cá nhân ở những dự án bất động sản có liên kết với ngân hàng để bảo đảm an toàn, giảm rủi ro tín dụng.
Trước xu hướng lãi suất huy động đi xuống những ngày qua, vậy lãi suất cho vay, gồm lãi suất vay mua nhà, còn dư địa giảm thêm thời gian tới? Chuyên gia tài chính – TS Huỳnh Trung Minh cho rằng lãi suất huy động giảm là một trong những cơ sở để giảm lãi suất cho vay. Tuy nhiên, lãi suất vay mua nhà có giảm thêm hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, trong khi hạn mức tín dụng tại nhiều ngân hàng đang cạn dần và nhu cầu vốn ở những lĩnh vực ưu tiên cũng còn rất lớn.

HÃY ĐẾN VỚI QUEEN BRAND VÀ CẢM NHẬN CHẤT LƯỢNG
———————————
CÔNG TY TNHH QUEEN BRAND
– Văn phòng 1: 387A Lê Văn Khương, P.Hiệp Thành, Q.12, TP. Hồ Chí Minh
– Văn phòng 2: 27 Đường Số 8, KDC CityLand Park Hill, P.10, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
– Điện thoại: 0932.834.179
– Email: ceo.queenbrand@gmail.com
– Website: https://www.nuhoangthuonghieu.vn/
#Thị_trường_bất_động_sản
#Thị_trường
#bất_động_sản
#Thiết_kế_bao_bì
#Thiết_kế_logo
#Thiết_kế_profile
#Thiết_kế_bộ_nhận_diện_thương_hiệu
#Thiết_kế_web
#Dịch_vụ_bảo_hộ_thương_hiệu
#Queen_Brand

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu