Holine: 0932834179

  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu
  • Nu huong thuong hieu

TP.HCM tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

nu hoang thuong hieu

Đối với các địa bàn chưa được phép mua bán thức uống có cồn, thành phố sẽ tăng cường xử phạt các cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Qua đánh giá cấp độ dịch trên địa bàn TP.HCM cho thấy tình hình dịch có chiều hướng diễn biến phức tạp.

Ngày 11/11, UBND TP.HCM đã có công văn gửi các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Nhằm tiếp tục kiểm soát và không để dịch tái bùng phát trên địa bàn thành phố, UBND TP.HCM yêu cầu các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, lập lại trật tự lòng lề đường, không để tình trạng mua bán, tụ tập đông người, xử lý nghiêm hoạt động của chợ tự phát và ra soát điều kiện an toàn để mở cửa chợ truyền thống.

Đối với các địa bàn chưa được phép mua bán thức uống có cồn, TP.HCM đề nghị tăng cường xử phạt các cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm quy định phòng, chống dịch.

Dich covid-19 anh 1
Thành phố sẽ tiến hành xử phạt nghiêm các cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm biện pháp phòng, chống dịch. Ảnh: Nguyễn Toàn.

UBND TP.HCM yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, sở, ban, ngành, TP Thủ Đức và các quận huyện thực hiện nghiêm Nghị quyết 128 và Chỉ thị 18.

Trên tinh thần đó, các cơ quan chức năng phải tăng cường kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, nhà máy… nhất là tại bệnh viện, cơ sở sản xuất, chợ, siêu thị, nhà ga, sân bay, bến xe; quy trình quản lý F0 khi phát hiện tại cở sở và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm biện pháp phòng, chống dịch hoặc có biểu hiện trốn tránh trách nhiệm làm lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

TP.HCM yêu cầu kiểm tra việc thực hiên cấp mã QR qua Cổng thông tin An toàn Covid-19 tại các sở, ban, ngành, UBND TP Thủ Đức và các quận huyện nhằm kiểm soát người dân tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn. Xử lý nghiêm các đơn vị, cơ sở không thực hiện kiểm tra mã QR.

Các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố tiếp tục rà soát, chuẩn bị và kịp thời cấp phát túi thuốc cho F0 theo hướng dẫn. Tuyệt đối không để bất kỳ trường hợp bệnh nhân tự điều trị tại nhà không tiếp cận đươc gói điều trị.

Đồng thời, các cơ sở y tế tổ chức bố trí các điểm tiêm vaccine lưu động, nhất là tại các cửa ngõ giáp ranh, bến xe, nhà ga tàu hỏa để chủ động tiêm cho người dân quay trở lại thành phố làm việc nhưng chưa được tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế bởi Nữ Hoàng Thương Hiệu Queen Brand

nữ hoàng thương hiệu
nữ hoàng thương hiệu